Thứ Năm, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Quận Bình Tân tổ chức lễ cầu siêu cho đồng bào, cán bộ, chiến sĩ mất do dịch Covid-19

Nghi thức cầu siêu cho các đồng bào, cán bộ, chiến sĩ mất vì Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 31/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Bình Tân tổ chức lễ cầu siêu cho đồng bào, cán bộ, chiến sĩ mất do dịch Covid-19.

Đến dự có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương; Bí thư Quận ủy Bình Tân Lê Văn Thinh; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Việt Quế Sơn; Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Nhựt; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Văn Bảy; Hòa thượng Thích Huệ Thông, quyền Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Bình Tân cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, đảng ủy, UBND 10 phường, Thường trực Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Bình Tân, đại diện gia đình có người thân mất vì Covid-19.

Phát biểu tại lễ cầu siêu, đồng chí Lê Văn Bảy cho biết trong đợt dịch này, quận Bình Tân có trên 70.000 ca nhiễm, 893 người tử vong. Gần 5 tháng qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, lực lượng tuyến đầu và nhân dân quận đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo công tác an sinh xã hội, kịp thời động viên, chia sẻ những đau thương, mất mát của các gia đình không may có người thân mất vì Covid-19.

Bí thư Quận ủy Bình Tân Lê Văn Thinh tặng quà cho đại diện gia đình có người thân mất vì Covid-19 Bí thư Quận ủy Bình Tân Lê Văn Thinh tặng quà cho đại diện gia đình có người thân mất vì Covid-19

Đồng chí Lê Văn Bảy trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc đến các lực lượng tuyến đầu, trước hết là đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở cùng các lực lượng hỗ trợ khác và các tổ chức, cá nhân thiện nguyện, đã không ngại khó khăn, gian khổ, nguy hiểm ngày đêm chăm sóc, cứu chữa, giành lại sự sống cho bệnh nhân Covid-19. “Chúng ta cùng cầu chúc hương hồn của đồng bào, cán bộ, chiến sĩ mất vì Covid-19 được siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng; mong tất cả gia đình có người thân mất vì Covid-19 sớm vượt qua mất mát đau thương, cố gắng vươn lên để hướng đến cuộc sống ngày mai tươi sáng” - đồng chí nhấn mạnh.

Dịp này, quận đã trao quà cho đại diện 30 gia đình có người thân mất vì Covid-19.

Lê An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo