Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020

Quận 9: Tôn vinh 16 hộ gia đình, 61 cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu

(Thanhuytphcm.vn) -  Sáng 28/6, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Quận 9 tổ chức Lễ tôn vinh gia đình, người hiến máu tiêu biểu năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Như Tố, Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố; Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận.

Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 năm nay có thông điệp: “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”. Thông điệp này nhấn mạnh đến tinh thần đoàn kết, giá trị nhân ái và sự thấu hiểu của cộng đồng với những người bệnh cần máu, từ đó thể hiện sự quan tâm, sẻ chia sâu sắc thông qua nghĩa cử cao đẹp - hiến máu cứu người, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh. Đây là hoạt động đã được tổ chức ở quận từ năm 2008 đến nay nhằm tri ân, biểu dương những tấm gương hiến máu và vận động hiến máu tiêu biểu trên địa bàn Quận 9, không phân biệt ngành nghề, độ tuổi, dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân quận Nguyễn Ngọc Cường đánh giá cao những thành tích của các tổ chức, cá nhân đạt được trong việc vận động, tuyên truyền, khuyến khích người dân tham gia hiến máu tình nguyện; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những người đã hiến máu, đặc biệt biểu dương 16 hộ gia đình hiến máu nhiều lần và 61 cá nhân hiến máu đạt từ 11 đến 19 lần trở lên. Bên cạnh đó, để công tác vận động người hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả hơn nữa, đồng chí cũng yêu cầu các ban, ngành liên quan nâng cao hơn nữa công tác phối hợp tuyên truyền để cả cộng đồng chung tay làm việc nghĩa.

Dịp này, Ủy ban nhân dân Quận 9 đã tặng giấy khen cho 16 gia đình có nhiều người hiến máu và 61 cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần và liên tục năm 2019 (ảnh).

Bùi Hiệp Thọ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo