Thứ Hai, ngày 25 tháng 1 năm 2021

Quận 9: Tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển

Lãnh đạo Quận 9 trao giấy khen cho các doanh nghiệp nộp thuế cao trong năm 2019.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 13/10, UBND Quận 9 tổ chức họp mặt Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2020) và tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân nộp thuế cao trong năm 2019. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Phước Hưng, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM; Lâm Đình Thắng, Bí thư Quận ủy Quận 9; Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND Quận 9; Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch UBND Quận 9.

Năm 2020, tình hình kinh tế của quận vẫn còn khó khăn, dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và đời sống của đại bộ phận người lao động. Trong bối cảnh đó, cùng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, đội ngũ doanh nghiệp đã chủ động khắc phục khó khăn, tăng cường biện pháp hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động, góp phần giải quyết việc làm, ổn định kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn Quận 9 đã có bước phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng qua từng năm. Năm 2004, toàn quận chỉ có 600 doanh nghiệp, đến nay đã có 18.000 doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và 12.000 hộ kinh doanh cá thể, thu hút hơn 37.000 lao động. Các doanh nghiệp đã góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế chung của quận, nhất là trong công tác tạo việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Quận ủy Quận 9 Lâm Đình Thắng chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam; biểu dương sự đóng góp các doanh nghiệp, doanh nhân trong sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận. Đồng thời, đồng chí đề nghị Hội Doanh nghiệp Quận 9 cùng với chính quyền các cấp tích cực triển khai một số chương trình hỗ trợ xây dựng và phát triển thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh, quảng bá sản phẩm hàng hóa có chất lượng, giao lưu với các địa phương bạn để mở rộng thị trường, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận nguồn vốn phát triển sản xuất, kinh doanh. Về phía chính quyền địa phương sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các doanh nghiệp và Hội Doanh nghiệp phát triển, tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Dịp này, Ủy ban nhân dân TPHCM tặng giấy khen cho 1 doanh nghiệp; Tổng cục Thuế tặng giấy khen cho 3 doanh nghiệp và 1 cá nhân; Cục Thuế TPHCM tặng giấy khen cho 64 doanh nghiệp và 1 cá nhân; Ủy ban nhân dân Quận 9 tặng giấy khen cho 21 doanh nghiệp và 8 hộ kinh doanh cá thể đã nộp thuế cao trong năm 2019.

Hiệp Thọ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo