Thứ Năm, ngày 9 tháng 7 năm 2020

Quận 9: Tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 11/10, UBND Quận 9 tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, xây dựng, kinh doanh bất động sản trên địa bàn Quận 9. Tham dự có các đồng chí: Đặng Thị Lồng Liên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 9; Trần Văn Bảy, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 9.

Những năm gần đây, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp tư vấn, thiết kế xây dựng, kinh doanh bất động sản trên địa bàn đã có sự phát triển mạnh mẽ, đóng góp vào thu ngân sách địa phương năm sau cao hơn năm trước. Tuy nhiên, quá trình hoạt động, kinh doanh luôn phát sinh các vấn đề mới, đòi hỏi sự phối hợp giải quyết của các cấp, các ngành của Quận 9.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 9 tháng đầu năm số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới là 1.662 doanh nghiệp, tăng 0,8% so với cùng kỳ năm 2018 với tổng số vốn đầu tư trên 300 tỷ đồng, số lao động trên 800 người.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các doanh nghiệp đã thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong triển khai các dự án; với mong muốn UBND quận tiếp tục quan tâm, kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, nhất là chỉ đạo các phòng ban, phường thực hiện tốt cơ chế phối hợp, giải quyết kịp thời các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư liên quan đến công tác quản lý quy hoạch, chuyển mục đích sử dụng đất; các trình tự, thủ tục, thời gian gia hạn sử dụng đất các dự án nhà ở, dự án phục vụ cho sản xuất nông nghiệp đô thị…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND Quận 9 Trần Văn Bảy hoan nghênh tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia đóng góp ý kiến của các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đồng thời khẳng định: Quan điểm của quận là luôn quan tâm hỗ trợ để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, vì vậy các kiến nghị tại hội nghị này sẽ được lãnh đạo quận ghi nhận để có sự điều chỉnh, chỉ đạo các phòng ban, đơn vị, UBND phường sớm giải quyết.

Đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, Chủ tịch UBND Quận 9 Trần Văn Bảy đề nghị các doanh nghiệp cần phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành địa phương triển khai nhanh các dự án, đảm bảo đúng tiến độ; khi bàn giao ranh cho hộ dân cần phối hợp với chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền cho người dân chấp hành phát luật đất đai, trật tự xây dựng, không được xây dựng khi chưa được cấp phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bùi Hiệp Thọ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo