Thứ Hai, ngày 25 tháng 1 năm 2021

Quận 9: Tập trung đổi mới phương pháp dạy và học

Phó Chủ tịch UBND Quận 9 Nguyễn Ngọc Cường trao giấy khen cho các giáo viên được khen thưởng

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 10/10, UBND Quận 9 tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu ngành giáo dục trong năm học 2019 - 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 9; Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND Quận 9.

Trong năm học 2019 - 2020, ngành Giáo dục và Đào tạo Quận 9 đã tập trung đổi mới phương pháp dạy và học, bảo đảm “nghỉ dịch, không nghỉ học” nên vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020 đã cơ bản hoàn thành về tỉ lệ huy động học sinh đầu cấp đạt 100%, hiệu suất đào tạo bậc tiểu học đạt 99,35%; bậc trung học cơ sở đạt 99,53%, công tác kiểm định chất lượng giáo dục, xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia, trường tiên tiến hiện đại được đặc biệt quan tâm đảm bảo yêu cầu tiến độ đề ra.

Đặc biệt, phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được chú trọng. Năm học 2019 -2020, có 44 học sinh đạt giải Lương Thế Vinh cấp quận; 95 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Thành phố; 7 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia. Công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên cũng được đầu tư, quan tâm.

Mặc dù có những khó khăn nhất định, nhưng loại hình dạy học 2 buổi/ngày ở các trường đã được duy trì trong nhiều năm, đảm bảo 100% học sinh được học 2 buổi/ngày. Tỷ lệ cán bộ quản lý đạt chuẩn và trên chuẩn là 100%; tỷ lệ giáo viên ở các bậc học đạt chuẩn là 100%, tỷ lệ giáo viên trên chuẩn ở bậc mầm non là 88%, tiểu học là 96,5%, trung học cơ sở 91,2%.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Quận 9 Nguyễn Ngọc Cường ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp, hỗ trợ của các cơ quan đơn vị, các xí nghiệp, công ty, các mạnh thường quân, các Ban ngành đoàn thể đã nhiệt tình tham gia vào quá trình xã hội hóa giáo dục, đã tạo điều kiện cho ngành Giáo dục - Đào tạo quận tổ chức được nhiều hoạt động để phát triển phong trào học sinh giỏi, giáo viên giỏi. Các hội thi đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, tạo được những tình cảm tốt đẹp trong học sinh và toàn xã hội. Đồng chí mong muốn thầy cô giáo tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người, yêu nghề mến trẻ, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy để đào tạo học sinh giỏi đạt những thành tích cao hơn nữa. Bên cạnh đó là quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học yếu, giúp các em vươn lên tiến bộ trong học tập, duy trì thành quả phổ cập giáo dục trên địa bàn quận.

Dịp này, UBND Thành phố tặng bằng khen cho 8 tập thể, tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Thành phố cho 13 cá nhân; UBND Quận 9 tặng giấy khen cho 25 giáo viên dạy giỏi cấp quận; 47 giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp quốc gia, cấp thành phố, giải Lương Thế Vinh cấp quận.

Hiệp Thọ

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo