Chủ Nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Quận 9: Tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên được trải nghiệm, rèn luyện, cống hiến

Phó Chủ tịch UBND Quận 9 Nguyễn Ngọc Cường trao giấy khen cho các tập thể có những đóng góp tích cực trong hoạt động hè năm 2020

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 17/9, Ban Chỉ đạo hè Quận 9 đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động hè và các chiến dịch tình nguyện hè năm 2020. Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND Quận 9.

Theo báo cáo tại hội nghị, Ban Chỉ đạo hè Quận 9 đã chủ động xây dựng nhiều chương trình, nội dung, giải pháp và cách làm để triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, phát huy tính xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên. Nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của đoàn viên thanh niên và học sinh để đóng góp cho địa phương như việc tuyên truyền và thực hiện các công trình hưởng ứng Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”; hiến máu nhân đạo; tham gia thực hiện bê tông các tuyến hẻm theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm…

Các hoạt động an sinh xã hội đã được các chiến sĩ tình nguyện hè quan tâm, chú trọng với các hoạt động hướng về cơ sở có nhiều ý nghĩa thiết thực như: khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân, tổ chức sinh hoạt hè và chương trình bữa sáng yêu thương cho hơn 1.000 học sinh trên địa bàn; tổ chức ra quân cải tạo bãi rác gây ô nhiễm môi trường thành nơi vui chơi cho trẻ em và sinh hoạt cộng đồng; thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình người có công với cách mạng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Quận 9 Nguyễn Ngọc Cường đánh giá cao Chiến dịch tình nguyện hè năm nay đã được tổ chức một cách rộng khắp, với nội dung phong phú, thiết thực, an toàn và hiệu quả, bám sát chủ đề, các đội hình tình nguyện trong và ngoài quận đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, xây dựng những công trình để lại dấu ấn mang bản sắc đúng nghĩa của sinh viên, thanh niên tình nguyện. Qua đó, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên được trải nghiệm, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Dịp này, Ủy ban nhân dân Quận 9 đã tuyên dương khen thưởng 55 tập thể và 20 cá nhân có những đóng góp tích cực trong hoạt động hè cũng như các chiến dịch tình nguyện.

Hiệp Thọ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo