Thứ Năm, ngày 4 tháng 3 năm 2021

Quận 9: Nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Phó Chánh Thanh tra TPHCM Nguyễn Kiến Quốc (phải) tặng hoa chúc mừng Thanh tra Quận 9.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/11, UBND Quận 9 tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 - 23/11/2020). Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Kiến Quốc, Phó Chánh Thanh tra TPHCM; Lâm Đình Thắng, Bí thư Quận ủy Quận 9; Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND Quận 9.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại 75 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Thanh tra Việt Nam. Trong mỗi thời kỳ cách mạng, tổ chức và hoạt động thanh tra có bước phát triển mới và đã có nhiều đóng góp quan trọng, góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những năm gần đây, ngành Thanh tra Quận 9 tiếp tục củng cố, kiện toàn cơ cấu tổ chức, bộ máy của các cơ quan thanh tra theo hướng đáp ứng ngày càng tốt hơn.

Trong đó, chú trọng hoàn thiện cơ cấu tổ chức để thực hiện tốt các chức năng quản lý Nhà nước và các hoạt động nghiệp vụ trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng; tăng cường quan hệ phối hợp với các ngành, các cấp tạo sự đồng thuận, thống nhất trong công tác; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ thanh tra… Công tác giải quyết được ngành Thanh tra triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt và đạt được những kết quả tích cực.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND Quận 9 Trần Văn Bảy ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của ngành Thanh tra quận đã đồng hành cùng với quận trong phát triển kinh tế - xã hội, xứng đáng với lời dạy của Bác “Thanh tra là tai mắt của trên, là bạn của dưới”, phục vụ đắc lực cho sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền và củng cố niềm tin trong nhân dân. Đồng chí Trần Văn Bảy nhận định, trong thời gian tới kinh tế, xã hội của quận sẽ tiếp tục phát triển đa dạng, nhằm mục tiêu phát triển Quận 9 trở thành quận trung tâm phát triển các lĩnh vực dịch vụ, văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học công nghệ kỹ thuật cao. Đồng chí chỉ rõ những vấn đề thách thức, khó khăn, nhất là tình trạng vi phạm pháp luật trong quản lý kinh tế - xã hội, tài nguyên, đất đai; tình trạng khiếu nại, tố cáo của công dân vẫn còn diễn biến phức tạp đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Cũng tại hội nghị, Phó Chánh Thanh tra TPHCM Nguyễn Kiến Quốc đề nghị ngành Thanh tra Quận 9 tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; triển khai nghiêm túc hướng dẫn chỉ đạo của Thanh tra Thành phố, Thanh tra Chính phủ; chủ động phối hợp các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm những vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài. Đặc biệt, trong kế hoạch thanh tra thời gian tới, ngành Thanh tra cần chú trọng thanh tra thêm trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan đơn vị, địa phương trong thực thi công vụ.

Hiệp Thọ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo