Thứ Sáu, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Quận 8: Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện và truyền thông phòng, chống Covid-19

Người dân tham gia hiến máu

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 22/8, Hội Chữ Thập đỏ Quận 8 phối hợp Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Phường 14 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện và truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang và các bước rửa tay đúng cách.

Buổi hiến máu đã thu hút hơn 20 tình nguyện viên đoàn viên thanh niên Phường 14, cán bộ công chức đến từ các ban ngành, đoàn thể và giáo viên các trường học trên địa bàn phường tham gia. Do làm tốt công tác chuẩn bị nên các khâu khám sức khỏe, xét nghiệm và lấy máu diễn ra nhanh gọn, đúng trình tự. Kết quả đã thu được 59 đơn vị máu. Số đơn vị máu này sẽ được chuyển cho các cơ sở y tế để cứu người, qua đó đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương thân tương ái của nhân dân ta, là một hoạt động nhân đạo thường xuyên được các cán bộ, công chức và nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia.

Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Quận 8 Trần Viết Tuấn tuyên truyền về biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Quận 8 Trần Viết Tuấn tuyên truyền về biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngoài ra, người dân đến hiến máu còn được tham dự buổi truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Quận 8 Trần Viết Tuấn đề nghị mỗi người dân cần chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho bản thân và cộng đồng bằng cách làm tốt các hướng dẫn, như: hạn chế tiếp xúc; giữ khoảng cách, đeo khẩu trang; rửa tay thường xuyên, đúng cách với xà phòng, dung dịch rửa tay nhanh và nước sạch hoặc dung dịch rửa tay có cồn là biện pháp phòng ngừa đơn giản nhưng hiệu quả giúp hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh; vệ sinh nhà cửa; khai báo y tế.

Bích Ly


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo