Thứ Sáu, ngày 19 tháng 7 năm 2024

Quận 8: Khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - năm 2024

Đồng chí Đỗ Hữu Trí và các đại biểu tham quan các không gian

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 29/5, UBND Quận 8 tổ chức Lễ khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - năm 2024. Đến dự lễ khai mạc các đồng chí: Đỗ Hữu Trí, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 8; Nguyễn Thanh Sang, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận.

Ngày sách và văn hóa đọc năm nay diễn ra trong ngày 29 và 30/5/2024 tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao Quận 8 (số 06, đường Dương Quang Đông, Phường 5, Quận 8). Ngày sách và văn hóa đọc với nhiều hoạt động và đa dạng các không gian như: triển lãm không gian văn hóa Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với văn hóa đọc”; trang trí, tạo hình sách; không gian “Cà phê sách xanh”; gian hàng sách nói (tiện ích của thời đại công nghệ số); gian hàng bán sách khuyến mãi; không gian trải nghiệm STEM-Robotics; khu vực “Chợ sách 0 đồng”, “Đổi rác thải tái chế lấy sách”; tổ chức tọa đàm “Quyển sách  tôi yêu".

Các em học sinh và người dân tham quan, trải nghiệm các không gian tại Ngày hội Các em học sinh và người dân tham quan, trải nghiệm các không gian tại Ngày hội

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận 3 Nguyễn Thanh Sang cho biết, Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - năm 2024 là chương trình nhằm tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của Nhân dân ta, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và phát triển bản thân. Thông qua Ngày hội văn hóa đọc góp phần lan tỏa tình cảm yêu mến sách, tạo một nét sinh hoạt văn hoá, văn minh của nhân dân Quận 8 từ đó, góp phần xây dựng quận có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình".

Trúc Quỳnh - Mỹ Lệ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo