Chủ Nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020

Quận 8: Cử tri đề nghị thêm chế độ hỗ trợ người nghỉ hưu trên 80 tuổi

Trưởng phòng quản lý đô thị quận Nguyễn Ngọc Hiếu trả lời kiến nghị cử tri tại buổi tiếp xúc

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 23/7, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố (đơn vị số 8 và số 9) gồm các đại biểu: Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Vũ Thanh Lưu; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Hồ Hải; Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Nguyễn Thanh Xuân; Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận 8 Đỗ Thị Cẩm Vân đã có buổi tiếp xúc với cử tri Quận 8 sau kỳ họp lần thứ 20 Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX.

Đại diện Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX, Phó Chủ tịch HĐND Quận 8 Đỗ Thị Cẩm Vân báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 20 Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX và trả lời các kiến nghị cử tri trong các buổi tiếp xúc kỳ trước.

Tại buổi tiếp xúc, hội nghị đã nhận được ý kiến đóng góp với các nội dung cụ thể như: Đề nghị có chế độ cho những người hưởng lương hưu được nhận thêm chế độ hỗ trợ của người trên 80 tuổi, và chế độ hỗ trợ thêm đối với những người kháng chiến, cựu tù chính trị vì những trường hợp này thời điểm lãnh lương hưu mức lương rất thấp. Đề nghị có trả lời cụ thể về công trình thi công đường Tạ Quang Bửu khu vực Phường 4 khi nào tiếp tục thực hiện; cần có biện pháp nạo vét hệ thống thoát nước khu vực Đồng Diều Phường 4.

Các cử tri cũng đề nghị Quận xem xét tiến độ thực hiện dự án tuyến đường Ba Đình, giải quyết tình trạng ngập nước, mất vệ sinh môi trường tuyến đường Ba Đình - Hưng Phú. Nghiên cứu xây dựng mô hình phối hợp giữa Khu phố với Ban Quản trị các khu chung cư trong việc quản lý các cư dân ở chung cư, nhằm đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của cư dân ở chung cư.

Với những ý kiến phát biểu thuộc thẩm quyền quận, đại diện các phòng chức năng quận đã giải đáp các nội dung liên quan về các chế độ chính sách, việc thực hiện dự án trên địa bàn quận.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Vũ Thanh Lưu đại diện Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX trả lời và tiếp thu các kiến nghị của cử tri đã đóng góp. Tổ đại biểu sẽ đề đạt ý kiến, nguyện vọng của cử tri Quận 8 đến các cơ quan chức năng và tăng cường giám sát việc thực hiện giải quyết kiến nghị cử tri.

Phước An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo