Thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Quận 8: Chi trả hỗ trợ đối với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Chi trả hỗ trợ tận nhà cho người dân tại Phường 11.

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 10/7 đến 15/7, UBND các phường thuộc Quận 8 sẽ tiến hành chi trả hỗ trợ cho 14.937 người lao động không có giao kết hợp đồng (lao động tự do) bị mất việc do dịch Covid-19 trên địa bàn quận theo Nghị quyết số 09/2021/HĐND của HĐND TPHCM. Có hai nhóm công việc sẽ được hỗ trợ trong đợt này.

Nhóm 1: Người lao động tự làm công việc (không phụ thuộc vào hộ kinh doanh, cơ sở kinh doanh) như bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ trên đường phố; thu gom rác, phế liệu; bốc vác, chuyển hàng bằng xe ba gác, xe thô sơ; bán lẻ vé số lưu động; tự làm trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe.

Nhóm 2: Người lao động làm thuê tại hộ kinh doanh, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe (bao gồm cả bảo vệ), một số lĩnh vực ngành nghề phải tạm ngừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND TPHCM tại Công văn số 1749/UBN D-VX ngày 30/5/2021.

Chi trả hỗ trợ cho người dân tại tại trụ sở khu phố. Chi trả hỗ trợ cho người dân tại tại trụ sở khu phố.

Trong 3 ngày từ 9/7 đến 11/7, UBND các phường đã tiến hành chi trả hỗ trợ cho 1.635 đối tượng theo quy định với số tiền 1,5 triệu đồng/người, thông qua hình thức chi trả trực tiếp tại nhà hoặc tại trụ sở khu phố, phường. Đối với các trường hợp đang trong khu phong tỏa thì sẽ bố trí lực lượng đến tận điểm phong tỏa để chi trả cho người dân nhưng phải đảm bảo quy định cách ly phòng chống dịch.

Quang Liêm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo