Thứ Hai, ngày 15 tháng 10 năm 2018

Quận 8: 20 tập thể và 22 cá nhân được tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2018

Tuyên dương các tập thể điển hình “Dân vận khéo” năm 2018.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 10/10, Quận ủy Quận 8 tổ chức Họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/1930) và tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Phong, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Ngô Thành Tuấn, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 88 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng và nghe báo cáo kết quả đạt được về công tác dân vận của Đảng bộ quận trong năm 2018 gắn với việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của địa phương, đơn vị. Trong đó, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được triển khai sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận; mỗi cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị đăng ký thực hiện ít nhất 1 công trình “Dân vận khéo” cấp cơ sở, cấp quận.

Các công trình được đăng ký thực hiện tập trung vào các lĩnh vực: vận động nhân dân đóng góp 100% kinh phí nâng cấp hẻm; vận động y sĩ, nhân dân đóng góp công sức, kinh phí để khám chữa bệnh và phát thuốc cho người dân hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi; chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, hỗ trợ học phí và dụng cụ học tập cho học sinh nghèo; vận động nhân dân đóng góp lắp đặt camera, phối hợp công an, lực lượng bảo vệ dân phố, tham gia tố giác và phòng chống tội phạm tại địa phương; cải cách hành chính, cải tiến phong cách phục vụ nhân dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ, tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước.

Dịp này, có 20 tập thể và 22 cá nhân được tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2018, với các công trình được đăng ký đã tạo sức lan tỏa trong nhân dân, vận động được sự tham gia, đóng góp của nhân dân, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, kịp thời giải quyết những vấn đề khó khăn, bức xúc tại địa phương, đơn vị.

Phạm Thúy Hằng

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 14/10/2018

* Sáng 14/10, tại Trường Quân sự Quân khu 7 (06 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12), Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (trực thuộc Thành đoàn TPHCM) đã tổ chức Vòng Chung kết Hội thi Tên lửa nước TPHCM lần 8 năm 2018 thu hút 295 đội với 885 thí sinh là học sinh đến từ 119 trường THCS, THPT trên địa bàn TPHCM và tỉnh Đồng Nai tham gia. Ban Tổ chức sẽ trao 1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì, 1 Giải Ba và các Giải Khuyến khích cho các đội có thành tích xuất sắc nhất. (Mỹ Lâm)

* Chào mừng Hội nghị giữa nhiệm kỳ V Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần X (nhiệm kỳ 2018 - 2023), góp phần nâng cao thẩm mỹ và đời sống văn hóa tinh thần cho sinh viên nội trú các ký túc xá trên địa bàn TP và các tỉnh lân cận, Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM phối hợp các đơn vị tổ chức Liên hoan Tiếng hát Sinh viên Ký túc xá 2018 với chủ đề “Đất nước ngàn hoa”. Ban Tổ chức nhận đăng ký tham gia từ các đơn vị tại Phòng Văn hóa - Thể thao Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM (643 Điện Biên Phủ, Quận 3) từ nay đến ngày 24/10. Những tiết mục xuất sắc sẽ được công diễn phục vụ cộng đồng tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ trong tháng 11/2018. (Ng.Tuyết)

* Chiều 13/10, Hội Nông dân Quận 9 tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Thời gian qua, Hội Nông dân quận và phường đã tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân tham gia xây dựng nông nghiệp đô thị và các phong trào thi đua yêu nước khác. Hội Nông dân và Liên đoàn Lao động Quận 9 ký kết thoả thuận tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn, giá cả hợp lý cho công nhân, người lao động. (Bùi Hiệp Thọ)

Tin vắn ngày 13/10/2018

* Tối 12/10, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (Quận 1), Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Sắc màu thời gian” gây quỹ ủng hộ các gia đình, cá nhân người có công với đất nước. Quỹ từ chương trình lần này cũng hỗ trợ nguyên chiến sĩ Đội 5 Biệt động Sài Gòn Nguyễn Văn Đực, một trong 15 cảm tử biệt động thành trực tiếp đánh vào Dinh Độc Lập trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. (Ng.Tuyết)