Thứ Sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2018

Quận 7 tuyên dương 21 gương “người con hiếu thảo”

Lãnh đạo Thành phố và Quận 7 tuyên dương các gương “Người con hiểu thảo” năm 2017

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 6/12, Hội Liên hiệp Thanh niên phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 7 tổ chức chương trình tuyên dương gương “Người hiếu thảo” năm 2017. Đến dự có Phó Bí thư Quận ủy Quận 7 Hà Sơn.

Phát huy truyền thống tốt đẹp, trong nhiều năm qua, phong trào người con hiếu thảo đã nhận được sự hưởng ứng, tích cực tham gia của người dân trên địa bàn. Kết quả, từ quận đến cơ sở có 23.487/23.697 gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa và trên 250 lượt gương hội viên đạt danh hiệu “Người con hiếu thảo”. Đặc biệt, các cơ sở hội luôn củng cố hoạt động mô hình câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc”, đến nay đã có 51 câu lạc bộ với 2.996 thành viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã giao lưu với hai gương tiêu biểu, trong đó đáng chú ý với câu chuyện của anh Nguyễn Ái Phú Trung, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên phường Phú Mỹ là tấm gương tiêu biểu trong chăm sóc, hiểu thảo với cha bị bệnh tâm thần phân liệt, không thể làm được việc gì, mọi sinh hoạt cá nhân của cha đều một tay anh Trung đỡ đần, lo liệu. Hay cô Trần Thị Xuyến, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố 1, phường Tân Thuận Tây vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ và chăm sóc chu đáo cho mẹ già 86 tuổi, là tấm gương sáng cho các hội viên phụ nữ khu phố noi theo.

Dịp này, UBND Quận 7 đã tuyên dương 21 gương “Người con hiếu thảo” năm 2017.

 

 

Thương Lâm

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/3/2018

* Sáng 21/3, Báo Công an TPHCM phối hợp Công ty Tài chính HD SaiSon và Ban giảm nghèo bền vững phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 đến trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là hộ nghèo, cư ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình chị Tuyền tổng số tiền 10 triệu đồng, trong đó 9 triệu đồng là giúp gia đình mua chiếc xe máy và 1 triệu đồng tiền mặt. (Hải Yến)

* Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp đến đội ngũ chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, các đơn vị vận động phát triển lực lượng hiến máu tình và vận động cán bộ, chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên tham gia tích cực các hoạt động hiến máu tình nguyện tại cơ quan, địa phương,… (S.Hải)

Tin vắn ngày 20/3/2018

* Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội sách TPHCM 2018 - lần X, ngay trong ngày hoạt động đầu tiên đã đạt doanh thu 5 tỷ đồng (tăng 36% so với Hội sách TPHCM 2016 - lần IX). Trong đó, bán chạy nhất là các đầu sách: Nguồn cội - tác phẩm mới nhất của Dan Brown, tác giả của quyển Mật mã Davinci nổi tiếng (Sách Bách Việt); quyển sách kỹ năng do Trác Nhã chủ biên Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ (Sách Minh Long); quyển sách truyền cảm hứng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn (Sách Nhã Nam); tập tản văn Hôm nay người ta nói chia tay của Iris Cao (Sách Minh Châu); tác phẩm văn học kinh kiển Nhà giả kim (Sách Nhã Nam)… (Ng.Tuyết)

* Chiều 20/3, khoảng 60 em nhỏ đến từ Trường Tiểu học Hòa Bình (Quận 1) đã tham gia chương trình “Happy Reading tour” tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Đây là hoạt động thử nghiệm của Đường Sách TPHCM phối hợp với các trường trên địa bàn TP tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Đường Sách nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh. Tại đây, các em học sinh đã được tham quan các gian hàng, chụp hình lưu niệm, tham gia trò chơi ghép tranh và kể chuyện theo tranh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/3, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận năm 2018. Kết quả, có 75 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến được 95 đơn vị máu. Đây là một trong những nội dung của chương trình phối hợp hoạt động giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với Lực lượng vũ trang quận 4 trong công tác Dân vận năm 2018. (Minh Trung).