Chủ Nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

Quận 7 sẵn sàng ứng phó dịch cúm nCoV

Cán bộ, chiến sĩ dân quân thường trực Quận 7 tích cực chuẩn bị khu vực cách ly của Quận 7
(Thanhuytphcm.vn) -Thực hiện Hướng dẫn 555 của Sở Y tế Thành phố, trong 2 ngày 8 và 9/2, Ủy ban nhân dân Quận 7 đã chỉ đạo xây dựng khẩn chương và hoàn thành cơ sở cách ly tập trung đối với những người trở về từ vùng dịch virus corona.

Khu vực cách ly của Quận 7 được xây dựng tại Trung tâm giáo dục thường xuyên của quận tọa lạc tại số 38A Nguyễn Văn Quỳ thuộc Phường Phú Thuận, 12 phòng học của Trung tâm đã được cán bộ, chiến sỹ dân quân thường trực phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể quận cải tạo thành các phòng cách ly, phòng trực bác sĩ, phòng trực điều dưỡng, phòng khám bệnh, phòng thủ thuật, buồng tiêm, tổ hậu cần, tổ an ninh, phòng khử khuẩn… Mỗi phòng được kê 12 giường được trang bị đầy đủ các nhu yếu phẩm thiết yếu và các thiết bị giải trí như tivi, internet.

Đến chiều ngày 9/2, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành, cơ sở cách ly của Quận 7 sẵn sàng đón tiếp người được cách ly bắt đầu vào sáng ngày 10/2. Ở cấp độ cao hơn, TPHCM cũng đã hoàn thành 2 bệnh viện dã chiến: 300 giường ở huyện Củ Chi và 200 giường ở huyện Nhà Bè.

Quang Hiếu

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo