Thứ Hai, ngày 25 tháng 5 năm 2020

Quận 7: Ký thỏa ước lao động tập thể với doanh nghiệp chưa có công đoàn cơ sở

Ký thỏa ước lao động tập thể.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 4/3, Liên đoàn Lao động Quận 7 và Công ty TNHH TM Quốc tế Lidye Việt Nam (Công ty Lidye) tổ chức hội nghị thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể năm 2020. Đại diện LĐLD Quận 7 là ông Nguyễn Văn Tuyền – Chủ tịch LĐLĐ Quận 7, đại diện Công ty Lidye Việt Nam là ông Yang Chen Hsi – Giám đốc công ty. 

Theo nội dung thỏa thuận, người lao động (NLĐ) được hưởng một số phúc lợi như: Cứ mỗi năm làm việc cho Công ty, NLĐ được cộng thêm 01 ngày phép. Tùy theo tình hình sản xuất kinh doanh, công ty sẽ xét thưởng cho NLĐ làm việc đủ 12 tháng ít nhất 01 tháng lương cơ bản theo HĐLĐ, những người chưa làm đủ 12 tháng được thưởng tương đương số tháng làm việc thực tế.

Đối với lao động nước ngoài, công ty sẽ chịu mọi chi phí làm thủ tục cấp giấy phép lao động, thẻ tạm trú, các loại visa, tạm trú cho người thân, chi phí thuê nhà, chi phí đi lại cho người lao động và mỗi năm được về thăm nhà 1 lần, mọi chi phí phát sinh đi lại đều do công ty thanh toán.

Phát biểu tại hội nghị, ông Yang Chen Hsi – Giám đốc công ty Lidye Việt Nam cảm ơn LĐLĐ Quận 7 đã quan tâm và tạo điều kiện để công ty cùng tham gia ký thỏa ước lao động tập thể. Ông Yang Chen His cam kết công ty sẽ luôn nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật của Việt Nam và mong muốn nhận được sự hỗ trợ của LĐLĐ Quận khi có vướng mắc cần được giải đáp.

Công ty Lidye Việt Nam là chi nhánh của tập đoàn Lidye tại Đài Loan hoạt động trong lĩnh vực hóa chất dành cho ngành công nghiệp dệt, sợi, sơn, lốp xe... Đây là đơn vị thứ 5 trên địa bàn Quận 7 chưa có công đoàn cơ sở nhưng đã ký thỏa ước lao động tập thể với LĐLĐ quận.

Trâm Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo