Thứ Hai, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Quận 7: Kiểm soát chặt - xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch

Lực lượng chức năng kiểm tra các trường hợp ra đường

(Thanhuytphcm.vn) – Qua hơn 1 tháng thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg (ngày từ 9/7 đến 14/8), tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn Quận 7, đã có 482 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Trong đó, lỗi vi phạm nhiều nhất là ra đường trong trường hợp không cần thiết; không thuộc diện được phép ra đường sau 18 giờ; sử dụng phương tiện vận tải vận chuyển người sai quy định…

Để đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng công an, quân sự, y tế, các lực lượng tình nguyện khác đã phối hợp chốt chặn 24/24 tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cửa ngõ Quận 7 kiểm tra các phương tiện đang di chuyển trên đường, kiểm tra các thông tin để xác định thuộc đúng nhóm, diện người, phương tiện được phép hoạt động. Đồng thời, thường xuyên tổ chức tuần tra tại các tuyến đường trên địa bàn để xử lý các trường hợp ra đường khi không thật sự cần thiết, đặc biệt là các trường hợp không thuộc đối tượng được phép ra đường sau 18 giờ theo Công văn số 2490/UBND-VX của UBND TP.

Từ đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận được giữ vững ổn định, không xảy ra các vụ việc bị động, bất ngờ. Lực lượng chức năng đã kiểm tra 10.962 ôtô, 57.429 môtô, 4.109 xe tải; yêu cầu khai báo y tế 32.872 trường hợp; kiểm tra 6.564 shipper, bắt quay đầu xe 3.931 trường hợp. Ngoài ra, đã phối hợp Trung tâm Y tế tiến hành xét nghiệm nhanh tại các chốt 2.646 trường hợp, phát hiện 31 trường hợp dương tính (trong đó có 5 trường hợp là nhân viên giao hàng); phối hợp Đội Quản lý trật tự đô thị Quận kiểm tra xử phạt hành chính 13 trường hợp vi phạm Chỉ thị 16. Công an các phường cũng tích cực tuần tra, giám sát địa bàn, lập biên bản 349 trường hợp, ra quyết định xử phạt hành chính 249 trường hợp.

Nhìn chung, đa số người dân đã nắm bắt thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh và có ý thức phòng ngừa tốt, chấp hành nghiêm Chỉ thị 16. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa có ý thức chấp hành tốt, nhiều lý do được đưa ra để biện minh khi ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết vi phạm quy định. Điều này, không chỉ gây nhiều khó khăn, vất vả cho lực lượng làm nhiệm vụ mà còn là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng không tốt đến công tác phòng, chống dịch.

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng Quận sẽ tiếp tục thực hiện chặt chẽ công tác kiểm soát an ninh trật tự để ngăn chặn, răn đe hành vi vi phạm, nhắc nhở mọi người cùng thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, góp phần phòng, chống dịch hiệu quả. Tất cả các giải pháp đó đều rất cần sự đồng tình ủng hộ, chung sức, chung lòng, tự giác, trách nhiệm của tất cả người dân để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Gia Bảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo