Thứ Hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Quận 7: Chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện trạng thái bình thường mới

Quang cảnh hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 9/9, Quận ủy Quận 7 tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 1 tháng thực hiện Chỉ thị 06-CT/QU ngày 9/8/2021 của Ban Thường vụ Quận ủy về lãnh đạo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Tham dự có Bí thư Quận ủy Võ Khắc Thái; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Trần Chí Dũng.

Qua 1 tháng thực hiện Chỉ thị 06, đến nay, Quận có 803 tổ tự quản về y tế tại 10 phường và 13 tổ tại các cơ quan, đơn vị. Các tổ tự quản đã phối hợp hỗ trợ công tác tiêm vaccine cho người dân, tham gia quản lý 2.461 F0 tại nhà, tổ chức thăm khám 1.062 người và tư vấn 3.327 trường hợp; hướng dẫn người dân cách tự lấy mẫu test nhanh với nhiều hình thức.

Cùng với đó, 854 tổ an sinh xã hội với 2.997 thành viên đã triển khai nắm thực trạng từng hộ gia đình, người ở trọ trên địa bàn tổ phụ trách; lập các nhóm Zalo liên kết với các hộ gia đình để nắm thông tin và kịp thời phối hợp với trung tâm điều phối tiếp nhận của phường để chăm lo lương thực, thực phẩm đến từng hộ dân.

Các tổ an sinh xã hội đã phối hợp xác minh lập danh sách và chi hỗ trợ các đối tượng theo Nghị quyết số 09 và hộ lao động khó khăn, trao túi an sinh cho 74.425 lượt người, trao 50.036 lượt quà từ nguồn xã hội hóa cho người dân khó khăn; phối hợp vận động 2.505 chủ nhà trọ giảm giá phòng cho thuê với số tiền hơn 16,44 tỷ đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận tổ chức nhiều đợt hỗ trợ xen kẽ giữa các gói hỗ trợ của TP và Quận tự vận động; trao 15.000 túi an sinh với tổng số tiền trên 90 tỷ đồng; thường xuyên động viên lực lượng y tế, tình nguyện viên tham gia hỗ trợ.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Võ Khắc Thái cho biết, trong một tháng qua, cả hệ thống chính trị và nhân dân Quận 7 đã vượt lên mọi khó khăn, tập trung khắc phục những vấn đề “từ không có trở thành có” để giảm tỷ lệ tử vong và giảm số lượng F0. Quận đã bám sát các chỉ đạo của Trung ương, TP trên tinh thần sáng tạo, chủ động, quyết liệt, có hiệu quả, đặc biệt trong lực lượng y tế và lực lượng phụ trách an sinh xã hội đã từng bước nắm bắt, định hướng và đề ra phương thức tổ chức thực hiện hiệu quả.

Theo đồng chí Bí thư Quận ủy, Quận đã chuẩn bị các phương án để tiến hành thực hiện trạng thái bình thường mới đảm bảo an toàn tuyết đối. Trước ngày 15/9, Quận tập trung chuẩn bị sẵn sàng các vấn đề cần thiết như hoàn tất tiêm mũi 1 cho tất cả người dân và đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 2; khoanh vùng, đánh giá vùng để đạt vùng xanh đúng nghĩa không có F0. Đồng thời, Quận phủ hết các gói an sinh và hoàn tất chi trả các gói hỗ trợ; tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ y tế từ cơ sở đến Quận để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Trâm Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo