Thứ Bảy, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Quận 6: Tuyên dương 90 gương cháu ngoan Bác Hồ và các Liên đội tiêu biểu năm học 2021 - 2022

Trao khen thưởng và quà cho các gương cháu ngoan Bác Hồ năm học 2021 -2022.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/6, Ban Thường vụ Quận Đoàn, Hội đồng Đội Quận 6 tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ; tuyên dương gương cháu ngoan Bác Hồ, Liên đội trưởng, Liên đội phó tiêu biểu cấp Quận năm học 2021 - 2022. Đến dự có các đồng chí: Lê Thị Kim Thủy, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 6; Trần Hải Đoàn, Bí thư Quận Đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi Quận 6; Huỳnh Lệ Ngọc Trinh, Phó Bí thư Quận Đoàn, Trưởng Ban Thiếu nhi Quận Đoàn Quận 6.

Trong năm học 2021 - 2022, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng tại Quận 6 đã đạt được những kết quả tốt đẹp; tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh được mở rộng và phát triển mạnh mẽ. Thông qua các phong trào của Đội đã xuất hiện nhiều gương thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập và rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Các em thiếu nhi đã khẳng định được vai trò của mình là những chủ nhân tương lai của đất nước, phấn đấu học tập, lao động, sáng tạo, phát huy được phong trào “Thi đua học tập vì ngày mai lập nghiệp”, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quyết tâm đẩy lùi các thói hư tật xấu, các tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học; các chương trình, phong trào của Đội như: “Thắp sáng ước mơ”, “Kế hoạch nhỏ”, “Nghìn việc tốt”,… đã được các liên đội, các em đội viên, nhi đồng cụ thể hóa bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực.

Đại hội cũng đã phát động các phong trào thi đua để thực hiện các mục tiêu trong năm học tiếp theo. Trong đó, phát huy phong trào thi đua trong học tập và rèn luyện đội viên thực hiện có hiệu quả các chuyên đề do Hội đồng Đội quận đề ra; duy trì và phát huy các hoạt động của liên đội, bồi dưỡng và nâng cao trình độ cho các Sao nhi đồng, các chi đội trưởng; giáo dục nếp sống văn minh, tinh thần học tập cho các em học sinh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Huỳnh Lệ Ngọc Trinh, Phó Bí thư Quận Đoàn Quận 6 biểu dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được của Liên đội các trường học trong thời gian qua đã phấn đấu rèn luyện không ngừng để mang lại nhiều thành tích cao cho nhà trường và cho chi đội, khẳng định vai trò của công tác Đội. Đồng chí mong muốn các em thiếu niên, nhi đồng phát huy hơn nữa sự nhiệt tình trong công tác Đội, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để vươn lên trong học tập và cuộc sống, trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Dịp này, Ban Thường vụ Quận Đoàn Quận 6 đã tuyên dương 62 gương cháu ngoan Bác Hồ và 28 Liên Đội trưởng, Liên Đội phó tiêu biểu cấp Quận năm học 2021 – 2022. 

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo