Thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Quận 6: Tư vấn sức khỏe và trao tặng quà cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tư vấn sức khỏe cho các em thiếu nhi bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 7/8, Quận Đoàn, Hội LHTN Việt Nam Quận 6 tổ chức Chương trình tư vấn sức khỏe và trao tặng quà cho các em thiếu nhi bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 6.

Chương trình nhằm hỗ trợ, trang bị cho các em thiếu nhi các kiến thức, kỹ năng cần thiết về việc bảo vệ sức khỏe tinh thần, góp phần hỗ trợ cân bằng tâm sinh lý thiếu nhi sau thời gian chịu ảnh hưởng bởi các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của các em thiếu nhi về nhận biết tâm lý khoẻ mạnh, các biểu hiện tâm lý cần được quan tâm, hỗ trợ; một số triệu chứng về tâm lý trong ở tuổi thiếu nhi. Đồng thời hỗ trợ, tư vấn một số kỹ năng cân bằng cảm xúc, giải tỏa áp lực tâm lý, tạo điều kiện cho bố mẹ, thầy cô giáo, các anh chị phụ trách có thể giúp đỡ các em phát triển khoẻ mạnh và an toàn trong môi trường học đường và gia đình.

Phó Bí thư Quận Đoàn Quận 6 Đinh Tuấn Linh cho biết, hoạt động nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận 6 lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Hưởng ứng Ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện Vì đàn em thân yêu”. Qua đó, quan tâm chăm lo cho các em thiếu nhi rơi vào hoàn cảnh mồ côi do dịch Covid-19.

Em Trần Thụy An chia sẻ, em rất vui mừng khi được tư vấn sức khỏe và nhận được phần quà rất thiết thực và ý nghĩa của các anh chị. Đây chính là niềm động viên để em tiếp tục vững bước trên con đường tương lai phía trước. Em hứa sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 80 phần quà cho các em thiếu nhi mồ côi do dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, Ban Chỉ huy các chiến dịch tình nguyện hè Quận 6 đã tiếp nhận 500 tập trắng từ Ban Chỉ huy chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Đại học Sài Gòn trao tặng để hỗ trợ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo