Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Quận 6: Triển khai nhiều giải pháp thực hiện Chỉ thị 12 của Thành ủy TPHCM nhằm kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Ban Chỉ huy Quân sự Quận 6 tiếp nhận thực phẩm từ Cục Chính trị Quân khu 7 hỗ trợ người dân khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Thực hiện Chỉ thị 12-CT/TU của Thành ủy TPHCM về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ, Quận 6 đã triển khai hàng loạt giải pháp quyết liệt, đồng bộ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, các giải pháp chăm lo hỗ trợ người dân, đặc biệt là việc hỗ trợ cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân trong các khu vực cách ly, phong tỏa trên địa bàn, để người dân an tâm vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh.

Hiện trên địa bàn Quận 6 có 88 khu vực phong tỏa với hơn 1.000 nhân khẩu bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Sau 2 tuần thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn TPHCM từ 0 giờ 00 ngày 9/7/2021, toàn bộ hệ thống chính trị của Quận 6 đã triển khai nhiều giải pháp để cung ứng hàng hóa, đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân. Ngoài nhu yếu phẩm thiết yếu Quận 6 hỗ trợ, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 6 còn tiếp nhận từ các nguồn tài trợ, phân phối về 14 phường và các khu phố để hỗ trợ người dân.

Các ban ngành, đoàn thể Quận 6 trao nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa trên địa bàn Phường 12 Các ban ngành, đoàn thể Quận 6 trao nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa trên địa bàn Phường 12

Bên cạnh đó, để đảm bảo cung cấp lượng thực, thực phẩm thiết yếu hàng ngày cho người dân trong khu vực phong tỏa, các ban ngành, đoàn thể của Quận 6 đã triển khai nhiều mô hình, giải pháp sáng tạo, như: “Đi chợ giúp dân” trong các khu vực bị phong tỏa, tổ chức điểm bán hàng lưu động tại các khu phố, địa bàn đông dân cư, “Phiên chợ 0 đồng”, “Bếp ăn yêu thương”,… nhằm hỗ trợ, cung cấp kịp thời lương thực, các nhu yếu phẩm hằng ngày cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và người dân tại các khu vực phong tỏa, cách ly y tế; đồng thời đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp người dân hạn chế đi ra ngoài, yên tâm ở nhà chống dịch, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Song song đó, Quận 6 còn tổ chức cho các lực lượng Tổ Covid cộng đồng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm giãn cách xã hội. Đồng thời, nắm bắt tâm tư tình cảm, những khó khăn của người dân để kịp thời hỗ trợ, giải quyết. Đối với những khu nhà trọ của người lao động, Quận 6 cũng tổ chức nấu và cung cấp các suất ăn miễn phí mang đến trao tận nhà cho người dân mỗi ngày.

Ngoài ra, trong các khu vực cách ly, phong tỏa, các địa phương còn tổ chức rà soát các trường hợp gặp khó khăn để hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu, như: gạo, mì, nước mắm, dầu ăn, thịt, rau, trứng…, 2-3 lần/tuần. Hơn thế, một số địa phương cũng thành lập các nhóm trên mạng xã hội, để lại số điện thoại của lãnh đạo phường, số điện thoại của lực lượng đi chợ giúp dân, để kịp thời nhận những thông tin từ người dân đang gặp khó khăn hoặc có nhu cầu mua hàng hóa thiết yếu.

Đoàn Thanh niên Phường 5 Quận 6 đi chợ giúp dân Đoàn Thanh niên Phường 5 Quận 6 đi chợ giúp dân

Về triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND ngày 25/6/2021 của HĐND TP, Quận 6 cũng đã tiến hành chi trả nhanh chóng, kịp thời cho người dân. Trong thời gian tới, Quận sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện rà soát, thẩm định, xét duyệt và chi hỗ trợ cho các trường hợp còn lại theo đúng quy định.

Với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong đợt dịch Covid-19, Quận 6 tiếp tục nỗ lực trong nhưng ngày giãn cách xã hội còn lại cùng với các biện pháp quyết liệt của chính quyền và sự đồng lòng, đoàn kết, ý thức cao của người dân trong việc ủng hộ, chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 để tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố và Quận 6 sẽ có những chuyển biến tích cực, sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống người dân ổn định trở lại.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo