Thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Quận 6 tổng kết diễn tập phòng thủ dân sự về phòng, chống dịch Covid-19

Đồng chí Lê Thị Thanh Thảo, Chủ tịch UBND Quận 6 trao khen thưởng cho các tập thể.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 17/1, UBND Quận 6 tổ chức Hội nghị tổng kết diễn tập phòng thủ dân sự về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tham dự có các đồng chí: Lê Thị Thanh Thảo, Chủ tịch UBND Quận 6; Nguyễn Trường Thanh, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Huỳnh Trung Phong, Trưởng Công an Quận.

Thời gian qua, công tác diễn tập phòng thủ dân sự cơ bản hoàn thành theo đúng kế hoạch, đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra. Công tác chuẩn bị của các đơn vị diễn tập đạt yêu cầu, thực hiện đúng thời gian quy định và sát với tình hình thực tế của địa phương. Công tác bảo vệ bí mật, phục vụ diễn tập được bảo đảm an toàn, kịp thời. Qua đó, nâng cao tính chủ động của từng ngành, từng địa phương khi có những tình huống phức tạp xảy ra. Trong khoảng một tháng, Quận đã tổ chức diễn tập điểm tại 4 phường với 175 đồng chí tham gia, có 10 phường không diễn tập điểm với 250 đồng chí tham gia. Công tác tập luyện, hợp luyện được chuẩn bị khá tỉ mỉ, các vai diễn trong phần thực binh xử lý các tình huống về an ninh trật tự có liên quan đến công tác phòng chống dịch có cập nhật tình hình thực tế về dịch bệnh; hoàn thành tốt các phương án xử lý tình huống, nhất là huy động lực lượng tại chỗ theo phương châm “5 tại chỗ” của Y tế và “4 tại chỗ” của lực lượng vũ trang quận.

Quá trình vận hành cơ chế trong diễn tập đã giúp cho lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, địa phương nhận thức sâu sắc hơn về nhiệm vụ phòng, chống dịch trong công tác quốc phòng – an ninh và trách nhiệm trong việc triển khai các kế hoạch về củng cố khu vực phòng thủ quận ngày càng đi vào chiều sâu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tác chiến trong mọi tình huống. Đồng thời, nâng cao nhận thức đối với cả hệ thống chính trị và nhân dân quận về công tác phòng dịch phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, mang tính cấp bách và lâu dài. Qua đó, đã tập hợp được sức mạnh tập thể, đoàn kết thống nhất, hiệp đồng chặt chẽ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ diễn tập.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND Quận 6 Lê Thị Thanh Thảo biểu dương các tập thể và cá nhân được tuyên dương. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động diễn tập phòng thủ dân sự về phòng, chống dịch; đề cao sự phối hợp chặt của các đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập. Bên cạnh đó, đề nghị các ban ngành, đoàn thể, địa phương không lơ là, chủ quan với dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp; tiếp tục tuyên truyền người dân tuân thủ quy tắc 5K, tiêm ngừa vaccine và quản lý chặt chẽ F0 đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch trên địa bàn quận, đảm bảo an ninh trật tự, tập trung tổng lực phục hồi và phát triển kinh tế địa phương, gắn chặt với nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trong tình hình mới.

Dịp này, UBND Quận 6 trao khen thưởng cho 8 tập thể và 20 cá nhân có thành tích tốt trong công tác diễn tập phòng thủ dân sự về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 6.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo