Thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Quận 6: Tổ chức Hội thi thiết kế và trang trí thiệp Xuân Nhâm Dần 2022

Ban Giám khảo chấm điểm các sản phẩm dự thi

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 11/1, Liên đoàn Lao động Quận 6 tổ chức Hội thi thiết kế và trang trí thiệp Xuân Nhâm Dần 2022, với chủ đề “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương”.

Hội thi thu hút hơn 42 đơn vị công đoàn cơ sở tham gia, với hơn 133 sản phẩm được gởi đến ban tổ chức. Đối tượng tham dự hội thi là con công nhân viên chức - lao động trên địa bàn Quận 6, có độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi. Mỗi thí sinh sẽ thực hiện thiết kế, trang trí thiệp theo chủ đề quy định của Ban tổ chức về mùa xuân, ngày tết, mùa xuân trên đảo xa, tri ân những bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Các sản phẩm dự thi có kích thước ngang 11cm, cao 17cm hoặc ngang 17cm, cao 22cm. Tuy nhiên, ban tổ chức khuyến khích các thí sinh thiết kế thiệp có kích thước lớn và có nhiều nét độc đáo. Chất liệu làm nên tấm thiếp Xuân là tự do, sáng tạo, nhưng khuyến khích các em thực hiện đối với các sản phẩm sử dụng các vật liệu tái chế, vật liệu từ thiên nhiên, thân thiện môi trường. Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 10 giải khuyến khích và 1 giải thiệp ấn tượng.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 6, Tô Thị Ngọc Thủy, cho biết, hội thi là một trong những hoạt động tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu nhi là con công nhân viên chức - lao động trên địa bàn quận 6, giúp các em có được một mùa xuân nhiều ý nghĩa, ấm áp và chia sẻ sau những khó khăn của đại dịch Covid-19. Qua đó, phát huy vai trò đồng hành của tổ chức Công đoàn Quận 6 cùng với việc huy động các nguồn lực trong xã hội chung tay thực hiện các hoạt động an sinh xã hội sau đại dịch. Đặc biệt là trong công tác chăm lo cho trẻ em là con đoàn viên, công nhân viên chức - lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đón Tết cổ truyền năm 2022 thật vui tươi, đầm ấm.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo