Chủ Nhật, ngày 5 tháng 2 năm 2023

Quận 6: Tổ chức hội thi kể chuyện “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” năm 2022

Chuyện kể Quả táo của Bác Hồ do em Phạm Nguyễn Phúc Khang trường THCS Phạm Đình Hổ trình bày

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 26/11, Quận ủy Quận 6 tổ chức hội thi “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” năm 2022 dành cho học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn Quận 6. 

Tham gia hội thi có 38 thí sinh là học sinh, trong đó, có 19 thí sinh Trung học phổ thông và 19 thí sinh Trung học cơ sở trong toàn quận.. Đến với hội thi, các thí sinh kể một câu chuyện về Bác Hồ với nội dung là các câu chuyện liên quan đến những bài học về đạo đức, lối sống, lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Bác...; đồng thời, trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

Những câu chuyện giản dị về Bác Hồ được các em học sinh tái hiện bằng giọng kể truyền cảm, giàu cảm xúc, thể hiện nhận thức, tình cảm yêu mến của học sinh đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, đã góp phần làm cho các câu chuyện kể về Bác Hồ gần gũi, lắng đọng lòng người hơn. Đặc biệt trong các tiết mục thi kể chuyện, các em học sinh đều lồng ghép với các tiết mục biểu diễn phụ họa, hay ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng nội dung và hình ảnh minh họa bằng máy chiếu tạo cho không khí hội thi thêm phần sôi động…

Kết quả, Ban tổ chức hội thi sẽ trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích. Các thí sinh đạt giải nhất của các trường sẽ được bồi dưỡng, lựa chọn tham gia đại sứ văn hóa đọc Quận và sẽ tham gia vào ngày hội sách của Quận 6 nhằm lan tỏa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội thi “kể chuyện về Bác Hồ và những bài học về đạo đức lối sống dành cho học sinh” có ý nghĩa nhân văn sâu sắc tác động tới tư tưởng, nhận thức, hành vi của mỗi học sinh, là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho học sinh ở các trường học trong Quận giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho các em, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các trường học trong Quận 6 và nhất là làm cho việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tiếp tục lan tỏa.

Trần Hồng

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo