Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Quận 6: Tiếp nhận 200 chiến sĩ Cục quân y hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Lãnh đạo Quận 6 chụp hình cùng lực lượng quân y tại buổi lễ tiếp nhận

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 22/9, Ủy ban nhân dân Quận 6 đã tổ chức lễ đón đoàn bác sĩ, điều dưỡng quân y của Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng) đến tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Tham dự có các đồng chí: Thiếu tướng, PGS-TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y; Đại tá Nguyễn Vân Giang, Phó cục trưởng Cục Quân y; Lê Thị Thanh Thảo, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 6; Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND Quận 6; Vương Thanh Liễu, Phó Chủ tịch UBND Quận 6.

Tại buổi tiếp đón, Chủ tịch UBND Quận 6 Lê Thị Thanh Thảo cho biết: Quận 6 hiện có 10.885 số ca F0 và 4.783 người nghi nhiễm, có 5.950 F0 đã xuất viện. Hiện quận đã tiêm mũi 1 cho 173.909 người dân trên 18 tuổi, đạt tỷ lệ 97,22%, trong đó có 28.477 người được tiêm mũi 2.

Nhờ sự hỗ trợ của lực lượng y, bác sĩ của Cục Quân y trong việc quản lý, thăm khám, tư vấn, điều trị và thăm hỏi chu đáo các trường hợp F0, nên số ca F0 trên địa bàn quận giảm đáng kể. Người dân Quận 6 vui mừng, phấn khởi khi được lực lượng y, bác sĩ quân y thăm khám, chữa bệnh cho người dân và quản lý, điều trị, chăm sóc các trường hợp F0 đang cách ly tại nhà và tại các bệnh viện; lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho người dân tại địa phương. Đồng thời, người dân Quận 6 vui mừng khi Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5G với quy mô 450 giường điều trị bệnh nhân Covid-19 được Học viện Quân y khánh thành.

Đồng chí Lê Thị Thanh Thảo nhấn mạnh: Để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, hệ thống chính trị, các lực lượng chức năng của quận đang ngày đêm, không quản khó khăn, gian khổ trên tuyến đầu chống dịch. Trước diễn biến vẫn còn phức tạp của dịch Covid-19, dẫn đến sự quá tải về nguồn nhân lực tại các cơ sở y tế, thì Quận 6 nhận được sự hỗ trợ của lực lượng Quân y rất kịp thời và đáng quý. Đồng chí hy vọng lực lượng Quân y phối hợp tốt với y tế địa phương tổ chức xét nghiệm, tầm soát một cách toàn diện, sớm đưa Quận 6 trở về trạng thái bình thường mới, để góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND Quận 6 Lê Thị Thanh Thảo phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận lực lượng Chủ tịch UBND Quận 6 Lê Thị Thanh Thảo phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận lực lượng

Đồng chí Lê Thị Thanh Thảo đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Tổng cục Hậu cần và Cục Quân y đã quan tâm, tăng cường cán bộ y tế hỗ trợ địa phương chống dịch. Đây là niềm cổ vũ, động viên lớn lao đối với nhân dân trên địa bàn quận, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của “Bộ đội Cụ Hồ” đối với người dân Quận 6 nghĩa tình.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y cho biết, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Cục Quân y đã đưa hàng ngàn y bác sĩ vào các tỉnh phía Nam hỗ trợ chống dịch. Tại Quận 6, bộ điều động tiếp 200 y bác sĩ, đều là người có kinh nghiệm. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên đề nghị Quận 6 phân công nhiệm vụ cụ thể cho các y bác sĩ để sớm bắt tay công cuộc chống dịch tại địa phương.

Sau buổi lễ, 200 cán bộ quân y đã được phân công về hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại 14 phường trên địa bàn Quận 6.

Đinh Toản

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo