Thứ Bảy, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Quận 6: Tiếp đoàn lãnh đạo Tổng cục Hậu cần làm việc về công tác phòng, chống dịch

Quận 6 tiếp đoàn công tác Tổng cục Hậu cần - Bộ Quốc phòng

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 14/9, Đoàn công tác Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng), do Đại tá Nguyễn Hoàng Nam, Phó Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần, làm trưởng đoàn, đến thăm và làm việc tại Quận 6.

Cùng tham gia với đoàn có Đại tá Phạm Văn Rậm - Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh TPHCM. Tiếp đoàn có các đồng chí: Lê Thị Thanh Thảo - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 6; Vương Thanh Liễu - Phó Chủ tịch UBND Quận 6; Trung tá Nguyễn Văn Hậu - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Quận 6…

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Thanh Thảo cho biết, công tác phòng, chống dịch được Quận đặc biệt quan tâm, có sự phân công rõ ràng, cụ thể nhiệm vụ, phần việc đối với từng ban ngành, đoàn thể, UBND 14 phường, với tinh thần quyết tâm cao, thực hiện tốt việc chăm lo đời sống cho người dân, kịp thời hỗ trợ đúng và không bỏ sót đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch, đảm bảo cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm...

Đoàn công tác cùng lãnh đạo Quận 6 thăm Trạm Y tế lưu động tại Phường 10 Đoàn công tác cùng lãnh đạo Quận 6 thăm Trạm Y tế lưu động tại Phường 10

Đến nay, Quận 6 đã chăm lo cho 67.354 lao động, với số tiền trợ cấp hơn 100 tỷ đồng theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND của HĐND TPHCM; Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã vận động hỗ trợ các trường hợp gặp khó khăn với tổng kinh phí 36,31 tỷ đồng. Trung tâm Tiếp nhận và Hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người khó khăn bởi dịch Covid-19 Quận 6 cũng đã hỗ trợ cho 23.273 trường hợp với 23.273 túi an sinh xã hội (đạt 100%).

Đến ngày 13/9/2021, Quận 6 có 10.885 ca F0 và 4.783 người nghi nhiễm. Trong đó, 3.240 ca đang điều trị tại bệnh viện ngoài quận, 388 ca đang điều trị tại khu cách ly tập trung của quận. Ngoài ra, còn 6.090 ca F0 đang điều trị tại nhà; 5.950 F0 đã khỏi bệnh; có 1.470 F1 và 69 F2 đang cách ly tại nhà và được giám sát chặt chẽ. Hiện Quận đã tiêm mũi 1 cho 173.909 người dân, đạt 97,22%, có 28.477 người được tiêm mũi 2.

Đoàn công tác kiểm tra Trạm Y tế lưu động tại Phường 3 Đoàn công tác kiểm tra Trạm Y tế lưu động tại Phường 3

Quận 6 hiện có 14 trạm y tế cố định cùng với 28 trạm y tế lưu động tại 14 phường, với các cán bộ, y bác sĩ quân y được tiếp nhận từ Bộ Quốc phòng cùng lực lượng tình nguyện viên. Trạm y tế lưu động là mô hình giúp sức thêm cho trạm y tế 14 phường thực hiện chức năng khám chữa bệnh cho người dân và quản lý, điều trị, chăm sóc các F0 đang cách ly tại nhà và tại các bệnh viện, phát hiện kịp thời các trường hợp diễn biến nặng và chuyển tuyến kịp thời; lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân tại địa phương, sơ cứu, khám chữa bệnh kịp thời. Đồng thời, Bệnh viện Dã chiến truyền nhiễm 5G với quy mô 450 giường điều trị bệnh nhân Covid-19 cũng đã được Học viện Quân y khánh thành.

Đồng chí Lê Thị Thanh Thảo nhấn mạnh, với sự hỗ trợ của y bác sĩ của Cục Quân y trong việc quản lý, thăm khám, tư vấn, điều trị và thăm hỏi chu đáo các trường hợp F0, trong đó có sự kết hợp bài thuốc trị Covid-19 bằng y học cổ truyền, nên ngày càng có nhiều ca F0 được chữa khỏi. Người dân Quận 6 vui mừng khi được lực lượng quân đội, đội ngũ y bác sĩ hỗ trợ từ điều trị F0 đến vận chuyển lương thực, thực phẩm đến tận tay kịp thời. Thay mặt chính quyền và nhân dân quận, đồng chí Lê Thị Thanh Thảo gửi lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ y tế Cục Quân y, Bệnh viện Bạch Mai, Đại học Y Hà nội, lực lượng quân đội Sư đoàn 302 Trung đoàn 88 Quân khu 7…, nhất là sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Quốc phòng trong việc kịp thời hỗ trợ nhân sự tiếp sức cho Quận 6 phòng, chống dịch.

Đoàn công tác kiểm tra thuốc điều trị Covid-19 tại Trạm Y tế lưu động Phường 4 Đoàn công tác kiểm tra thuốc điều trị Covid-19 tại Trạm Y tế lưu động Phường 4

Quận cũng kiến nghị với đoàn công tác tiếp tục hỗ trợ y bác sĩ của Cục Quân y, Bệnh viện Bạch Mai cho Quận 6 trong việc thăm khám, điều trị F0; tiếp tục duy trì trạm y tế lưu động trên địa bàn đến cuối tháng 10/2021.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Hoàng Nam đánh giá cao những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch của Quận 6. Cùng với lực lượng cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ từ các đơn vị tăng cường, Đảng bộ, chính quyền Quận đã triển khai đồng bộ các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch rất quyết liệt và mang lại hiệu quả cao; nhất là trong việc huy động mọi lực lượng, chăm lo an sinh xã hội cho người dân kịp thời, phát huy hiệu quả tổ quân y trong việc phối hợp với lực lượng y tế địa phương thăm khám, cấp thuốc, chuyển viện; đồng thời, Quận đã đảm bảo tốt điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ được tăng cường.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Nam chia sẻ những khó khăn của Quận 6 và đề nghị Quận hướng dẫn, phân công nhiệm vụ đến từng cán bộ, chiến sĩ quân y nhằm kịp thời phát hiện, cứu chữa cho bệnh nhân Covid-19; cần tiếp tục quan tâm và phát huy hiệu quả hoạt động của tổ quân y gắn với các trạm y tế của phường. Đồng chí nhấn mạnh, tinh thần không ngại khó khăn, gian khổ và tính kỷ luật cao của các chiến sĩ quân sẽ sát cánh cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch Covid-19.

Dịp này, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần các cán bộ, y bác sĩ tại các Trạm Y tế lưu động Phường 1, 3, 4, 7, 8, 10, 11 và 12, thăm Kho Dự trữ lương thực, thực phẩm phòng, chống dịch của Quận.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo