Thứ Ba, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Quận 6: Thảo luận, đóng góp ý kiến về hoạt động của nghiệp đoàn cơ sở

Chủ tịch LĐLĐ Quận 6 Ngô Thanh Bắc phát biểu tại hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/5, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quận 6 tổ chức Hội nghị thảo luận, đóng góp ý kiến về hoạt động của nghiệp đoàn cơ sở. Đến dự có các đồng chí: Trần Văn Thắng, Phó Trưởng ban Ban tổ chức LĐLĐ TPHCM; Ngô Thanh Bắc, Chủ tịch LĐLĐ Quận 6; Nguyễn Thanh Hiển, Giám đốc Tổ chức tài chính vi mô CEP Chi nhánh Quận 6.

Hiện, LĐLĐ Quận 6 quản lý 461 công đoàn cơ sở, với 16.777 đoàn viên. Trong đó, có 374 công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước với 12.020 đoàn viên. Nhằm phát triển đoàn viên, tạo điều kiện cho lao động tự do được tham gia và thành lập các nghiệp đoàn trên địa bàn, LĐLĐ Quận đã xây dựng và triển khai kế hoạch khảo sát ngành nghề hoạt động của lao động tự do khu vực phi chính thức để thành lập Nghiệp đoàn theo đúng ngành nghề.

Từ năm 2009 đến nay, LĐLĐ Quận 6 đã thành lập được 6 nghiệp đoàn với tổng số 410 đoàn viên, gồm các nghiệp đoàn: Bốc xếp - hành nghề bốc dỡ hàng hóa tại khu vực Chợ Bình Tây; Xe ôm truyền thống - hành nghề tại khu vực Bến xe Chợ Lớn; Nữ giúp việc nhà; Giữ trẻ; Xe công nghệ; Chăm sóc sắc đẹp.

Việc thành lập các nghiệp đoàn đã góp phần cải thiện tình trạng cướp giật, triệt để giải tán băng nhóm côn đồ, ép giá, tranh giành, lôi kéo khách, tệ nạn cờ bạc, có sự sắp xếp hoạt động một cách có trật tự, đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương… Thông qua hoạt động nghiệp đoàn, LĐLĐ Quận nắm bắt tình hình việc làm, đời sống của thành viên để kịp thời chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên nghiệp đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiển cho biết, để đồng hành cùng công nhân lao động vượt khó và phòng chống tín dụng đen, Tổ chức Tài chính vi mô CEP chi nhánh Quận 6 đã phối hợp với LĐLĐ quận tổ chức trao nguồn trợ vốn cho 41 đoàn viên, công nhân viên chức, lao động, đoàn viên Nghiệp đoàn với tổng số tiền là 690 triệu đồng .

Hội nghị cũng đã lắng nghe 13 lượt ý kiến, kiến nghị của các đại biểu tham dự xoay quanh các vấn đề: chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ vốn phát triển kinh tế, nhà ở xã hội, giải pháp nâng cao hoạt động nghiệp đoàn cơ sở, công tác vận động tập hợp người lao động tham gia vào các nghiệp đoàn,…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Thanh Bắc đánh giá cao những ý kiến góp ý tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu. Đồng thời, mong muốn các ban, ngành quận và 14 phường tiếp tục phối hợp với LĐLĐ quận quan tâm, đồng hành để tổ chức các hoạt động nghiệp đoàn cơ sở có hiệu quả, qua đó, nâng cao chất lượng hoạt động và đưa các nghiệp đoàn ngày càng phát triển vững mạnh hơn; Tổ chức tài chính vi mô CEP tiếp tục quan tâm hỗ trợ vốn cho đoàn viên các nghiệp đoàn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo