Thứ Ba, ngày 22 tháng 5 năm 2018

Quận 6 tập trung vào công tác quản lý, sử dụng lòng đường, vỉa hè

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 6 Lê Văn Tân trao giấy khen cho các cá nhân tại hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 16/6, UBND Quận 6 đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Chỉ thị 11-CT/TU ngày 10/03/2017 của Thành ủy; Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 29/12/2016 của UBND TP; Chỉ thị số 03-CT/QU ngày 17/03/2017 của Quận ủy Quận 6 về công tác quản lý, sử dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn Quận 6. Đến dự có các đồng chí: Đặng Kim Hùng, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông TP; Lê Văn Tân, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 6.

Theo báo cáo của UBND Quận 6, thời gian qua tình hình trật tự, lòng lề đường trên địa bàn quận đã có nhiều chuyển biến đáng kể so với trước đây, nhiều tuyến đường đã thông thoáng hơn. Kết quả đạt được là nhờ tinh thần quyết tâm cao của nhiều phường đã tập trung chỉ đạo ra quân thường xuyên nên hoạt động buôn bán lấn chiếm đã được chấn chỉnh và sắp xếp ổn định. Công tác tuyên truyền vận động được quan tâm, được các ngành và đoàn thể triển khai sâu rộng.

Đáng chú ý, nhiều cách làm, thực hiện có bài bản, căn cơ hơn theo 5 bước (tuyên truyền vận động; cho viết cam kết; kiểm tra, nhắc nhở; kiểm tra, xử lý vi phạm; cưỡng chế thực hiện), qua đó tạo được sự đồng thuận của người dân, nâng cao tính tự giác tự quản tại khu vực trước nhà mình.

Tuy nhiên, báo cáo của Quận 6 cũng nhìn nhận còn một số hạn chế như: Lực lượng chức năng khi đi kiểm tra, xử lý thì buôn bán ngăn nắp, trật tự. Nhưng sau khi lực lượng kiểm tra đi rồi thì xảy ra tái lấn chiếm ở một số tuyến đường. Bên cạnh đó, một số tuyến đường thuộc địa bàn giáp ranh tình hình lấn chiếm vẫn còn diễn ra. Toàn quận có 114 tuyến đường có vỉa hè nhỏ hơn 3m và 15 tuyến không có vỉa hè dẫn đến việc sắp xếp của quận và phường gặp khó khăn; vệ sinh môi trường ở một số tuyến chưa tốt.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 6 Lê Văn Tân đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận – Đoàn thể, từng đảng viên, cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên cần tiếp tục quán triệt nghiêm tinh thần “không làm theo cao điểm phong trào mà phải trên tinh thần tập trung, kiên quyết, kiên trì, liên tục, thường xuyên và quyết tâm giữ vững kết quả đạt được”. Đồng thời, rà soát bổ sung những kế hoạch chưa sát với địa phương, chưa cụ thể, từ đó có hành động một cách quyết liệt căn cơ hơn.

Đồng chí Lê Văn Tân cũng lưu ý công tác tuyên truyền thực hiện thường xuyên, sâu rộng, tạo ý thức người dân trong việc giữ gìn trật tự mỹ quan đô thị, tuyên truyền thực hiện các cuộc vận động xanh – sạch – đẹp, giữ gìn vỉa hè xanh đẹp, bỏ rác đúng giờ, quét dọn rửa sạch vỉa hè, kinh doanh không lấn chiếm,… góp phần làm thông thoáng, vỉa hè sạch đẹp.

Dịp này, UBND Quận 6 trao 23 giấy khen cho 16 cá nhân và 7 tập thể có thành tích tốt trong công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè, vệ sinh môi trường.

Nguyễn Chấn Dũng

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 20/5/2018

* Nhằm cung cấp cho cộng đồng kiến thức y khoa và cập nhật những phương pháp mới trong điều trị chấn thương dây chằng khớp gối, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức “Chương trình tư vấn và khám bệnh miễn phí chấn thương dây chằng khớp gối” vào sáng ngày 27/5. Bệnh viện dành tặng phiếu khám miễn phí cho 100 người đăng ký sớm nhất qua số điện thoại (028) 3952 5449 – (028) 3952 5422. (Nguyễn Nam).

* Sở Y tế TPHCM vừa chính thức ra mắt “App theo dõi kết quả khảo sát không hài lòng của người bệnh” trên các thiết bị di động. Ứng dụng này giúp lãnh đạo các bệnh viện có thể theo dõi tình hình không hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện mình ở mọi lúc, mọi nơi; đồng thời giúp lãnh đạo Sở Y tế TP dễ dàng nắm bắt tình hình không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện. (S.Hải).

Tin vắn ngày 19/5/2018

* Ngày 18/5, tại TPHCM diễn ra “Ngày hội công nghệ in 3D” với sự tham dự của 30 gian hàng trưng bày, tìm đối tác, giới thiệu triển lãm các sản phẩm, thiết bị, công nghệ in 3D và ra mắt Câu lạc bộ in 3D TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức. Mục tiêu của CLB in 3D sẽ là thúc đẩy hoạt động đào tạo, kết nối doanh nghiệp, xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực in, trong đó sẽ có khoảng 10.000 lượt người được đào tạo về in 3D, 300 chuyên gia về lĩnh vực in 3D vào năm 2020. (Trần Hoàng)