Thứ Ba, ngày 11 tháng 8 năm 2020

Quận 6 ra mắt phòng sinh hoạt công đoàn và khu lưu trú dành cho công nhân

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Thị Kim Thúy thăm phòng sinh hoạt công đoàn và khu lưu trú dành cho công nhân

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 20/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Quận 6 ra mắt Khu sinh hoạt công đoàn và Khu lưu trú dành cho công nhân tại Công ty TNHH SX hàng tiêu dùng Bình Tiên. Đến dự có Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Lê Thị Kim Thúy.

Tháng 6 năm 2019, LĐLĐ Quận 6 khảo sát thực tế công nhân lao động tại Công ty TNHH SX hàng tiêu dùng Bình Tiên. Tại đây có 7 hộ và 37 công nhân lao động sinh sống tại khu nhà trọ do công ty quản lý. Đa số công nhân lao động đều mong muốn có phòng sinh hoạt công đoàn cũng như sinh hoạt văn hóa. Từ đó, LĐLĐ Quận 6 phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn công ty thực hiện tu sửa một phòng bỏ trống của khu nhà trọ với kinh phí sửa chữa 15 triệu đồng.

Để hoạt động hiệu quả, phòng sinh hoạt còn được hỗ trợ 10 tờ báo Người lao động/ngày và 5 tờ tuần tin Quận 6; trang bị 5 bộ cờ tướng, quạt máy, bàn ghế dùng để sinh hoạt hàng ngày. Trung tâm Văn hóa quận cũng đã hỗ trợ 1 tủ sách với 667 bản sách bao gồm sách chính trị, pháp luật, tâm lý học, gia chánh, văn học… trị giá trên 66 triệu đồng. Ngoài ra, định kỳ hàng tháng Đoàn Thanh niên của Trung tâm Văn hóa Quận 6 sẽ tổ chức các chương trình báo cáo chuyên đề, sân chơi dành cho người lao động sống tại đây.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Thị Kim Thúy cho biết: Đây là một hoạt động thiết thực, là mô hình tốt, vì vậy LĐLĐ TP mong rằng mô hình này sẽ nhân rộng ra không chỉ ở Công ty TNHH SX hàng tiêu dùng Bình Tiên mà ở cả những nơi còn lại rất cần những mô hình như thế. 

Dịp này, LĐLĐ Quận 6 cũng trao tặng 20 phần quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn và trao giấy tuyên dương gia đình văn hóa, hạnh phúc năm 2019 cho 7 gia đình đoàn viên công đoàn.

Trần Hồng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo