Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Quận 6: Phường 9 quyết tâm “mở rộng vùng xanh”

Người dân phường 9 mua sắm tại điểm bán hàng lưu động của Aeon mall

(Thanhuytphcm.vn) -Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và mọi mặt đời sống của người dân, hệ thống chính trị Phường 9, Quận 6, đã đa dạng hóa nhiều hoạt động phòng chống dịch với quyết tâm “mở rộng vùng xanh” trên địa bàn.

Bên cạnh việc tổ chức phong tỏa tạm thời, cách ly y tế, phường 9 còn tiến hành phun khử khuẩn, và phối hợp trao tặng thực phẩm cho người dân tại các khu vực có nguy cơ cao về dịch Covid-19.

Đặc biệt, khi thành phố áp dụng Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 9/7/2021, phường kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm ngặt Chỉ thị 16; đồng thời thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, cố gắng đảm bảo nhu cầu thiết yếu của người dân địa phương.

Khi người dân được yêu cầu hạn chế ra đường là lúc cán bộ hội viên phụ nữ phường trở thành “shipper bất đắc dĩ”, hỗ trợ người dân đi siêu thị không phí vận chuyển. Những giỏ hàng nặng trĩu chất đầy xe, nhưng trên khuôn mặt của các “shipper không chuyên” vẫn đầy vẻ lạc quan vì đã góp sức nhỏ trong cuộc chiến đẩy lùi Covid-19.

Bên cạnh đó, Phường còn phối hợp siêu thị Aeon Mall tổ chức bán hàng lưu động tại đường Nguyễn Đình Chi và Hoàng Lê Kha với nhiều mặt hàng rau, củ, quả, thịt, hải sản tươi sống.

Với nhiều biện pháp linh hoạt, đáp ứng kịp thời các nhu cầu thiết yếu của người dân, Phường 9 Quận 6 nỗ lực từng ngày chung tay “mở rộng vùng xanh trên bản đồ Covid-19”.

Minh Châm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo