Thứ Bảy, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Quận 6: Phát huy hiệu quả vai trò MTTQ trong công tác phòng, chống dịch

MTTQ Quận 6 tiếp nhận nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ

(Thanhuytphcm.vn) – Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân Quận 6 đang chung sức, đồng lòng tham gia phòng, chống dịch. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 6 có vai trò to lớn trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống dịch. Đặc biệt, với phương châm “lấy sức dân để chăm lo cuộc sống cho dân”, MTTQ Quận đã vận động, tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… từ các nhà hảo tâm, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo tham gia hỗ trợ người nghèo, lực lượng tuyến đầu và người dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa trên địa bàn.

Sau hơn 2 tháng vận động, hiện Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 6 đã tiếp nhận tổng số tiền ủng hộ 967 triệu đồng chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ dân thuê trọ, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh; phối hợp tổ chức điểm tặng “túi gạo tình thương” với hơn 14 tấn gạo cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa; thực hiện chương trình “Gạo 0 đồng” hỗ trợ tận nhà người dân với hơn 170 tấn gạo và 3.190 thùng mì; phối hợp UBND Phường 9 tổ chức thực hiện ATM gạo miễn phí, từ ngày 7/8/2021 đến nay đã phân phát 12,334 tấn gạo; phối hợp các doanh nghiệp và sở ngành TP tổ chức “Siêu thị 0 đồng”, trao 1.000 suất quà trị giá 300 triệu đồng...

MTTQ Quận 6 tiếp nhận nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ MTTQ Quận 6 tiếp nhận nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ

Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận cũng đã tiếp nhận và phân phối đến 14 phường 63.686 phần quà, trị giá hơn 19,13 tỷ đồng và hơn 200 tấn hàng hóa, gồm rau củ quả các loại… để chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch. MTTQ Quận cũng đã chuyển gần 1,5 tỷ đồng cho 14 phường để hỗ trợ cho 7.495 hộ nghèo, cận nghèo, lao động tự do gặp khó khăn.

Để đảm bảo điều kiện bảo hộ an toàn cho lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch vững tâm, xung kích nơi tuyến đầu, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã vận động, tiếp nhận và trao tặng 61 thùng, 1.400 hộp và 20.000 cái khẩu trang, trao 5 thùng và 10.600 bộ đồ bảo hộ, 30 máy đo SpO2, 5 máy thở, 35 máy đo huyết áp, 200 nhiệt kế, 20 máy tạo oxy và 10.000 vật tư y tế.

Lãnh đạo MTTQ Quận 6 trao quà đến tận tay hộ dân nghèo Lãnh đạo MTTQ Quận 6 trao quà đến tận tay hộ dân nghèo

MTTQ các cấp đã phát huy vai trò của các tổ tự quản, tổ Covid-19 cộng đồng, ban công tác Mặt trận, tổ dân phố, các chi hội đoàn thể, các chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số… trong việc vận động nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch tại từng khu dân cư; thường xuyên thông tin tình hình, diễn biến và các biện pháp phòng, chống dịch để nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân; giám sát, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch; Qua đó, hầu hết người dân đã hiểu được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, tự giác tham gia, đồng hành cùng cả hệ thống chính trị Quận trong công tác phòng, chống dịch.

Quận 6 đón tiếp Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM Tô Thị Bích Châu đến thăm Trung tâm An sinh Quận Quận 6 đón tiếp Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM Tô Thị Bích Châu đến thăm Trung tâm An sinh Quận

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 6 Nguyễn Quốc Dương cho biết: “Để chung tay phòng, chống dịch , Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận chỉ đạo ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp chính quyền phường tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực, nhân lực phục vụ công tác này. Nhờ đó, hệ thống MTTQ Quận đã đón nhận hàng trăm lượt nhà hảo tâm đến trao hỗ trợ kinh phí, hàng hóa, nhu yếu phẩm. Điều này thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng, chung tay của toàn xã hội đối với công tác phòng, chống dịch trên địa bàn”.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo