Thứ Ba, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Quận 6: Nhiều giải pháp, mô hình hiệu quả giúp đoàn viên, thanh niên thực hiện các tiêu chí giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Đồng chí Trần Hải Đoàn, Bí thư Quận Đoàn trao khen thưởng cho cá nhân thể tiêu biểu.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/6, Ban Thường vụ Quận Đoàn Quận 6 tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện việc đẩy mạnh xây dựng các giá trị mẫu hình thanh niên TPHCM giai đoạn 2018 - 2022. Đến dự có các đồng chí: Lê Thị Kim Thủy, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Tô Thị Ngọc Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận 6; Trần Hải Đoàn, Bí thư Quận Đoàn, Giám đốc Nhà Thiếu nhi Quận 6; Huỳnh Minh Phúc Hậu, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận 6.

Thời gian qua, Tuổi trẻ Quận 6 đã không ngừng triển khai nhiều giải pháp, mô hình hiệu quả, cách làm hay để giúp đoàn viên, thanh niên thực hiện các tiêu chí giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới, “Yêu nước – Khát vọng, Đạo đức – Trách nhiệm, Tri thức – Sáng tạo, Năng động – Văn minh”; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng nhờ vào sự nỗ lực không ngừng của các cấp cán bộ Đoàn, các hoạt động phong trào đã được linh hoạt và khéo léo tổ chức, tạo sân chơi lành mạnh trong đoàn viên, thanh niên với nhiều hình thức phong phú và đa dạng. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh thông qua các trang mạng điện tử; xây dựng Trang Fanpage “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, đến nay thu hút 30.000 lượt thích trang, 1.982 đoàn viên thanh niên tham gia. Trong giai đoạn 2018 – 2022, Quận Đoàn đã tuyên dương 72 tập thể, 154 cá nhân trong học tập và làm theo Bác, 182 gương đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp quận trở lên, 105 gương đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”; thực hiện trao giải thưởng “Hồ Trọng Quý” 2 năm một lần để cán bộ đoàn phấn đấu rèn luyện gắn với tiêu chí 3 trách nhiệm và 3 gương mẫu. Tổ chức 20 diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” thu hút 20.300 lượt đoàn viên, học sinh tham gia.

Đặc biệt, nhằm đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 19/CT-TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, Quận Đoàn 6 đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh và vớt rác tuyến kênh Tân Hóa – Lò Gốm. Trong 5 năm thực hiện số lượng rác vớt trên kênh là 10,5 tấn, tặng hơn 5.000 chậu cây xanh cho các hộ dân dọc tuyến kênh nhằm tuyên truyền, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng mỹ quan đô thị.

Cũng tại hội nghị, các ý kiến phát biểu tham luận từ đại diện các cơ sở Đoàn đã chia sẻ về cách làm hay, mô hình giải pháp sáng tạo. Quận Đoàn Quận 6 đã kịp thời tiếp thu và ghi nhận các ý kiến giải pháp, cũng như đề xuất từ các cơ sở Đoàn trong việc triển khai thực hiện xây dựng các giá trị hình mẫu thanh niên TPHCM trong giai đoạn tới.

Bí thư Quận Đoàn Quận 6 Trần Hải Đoàn cho biết, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Quận Đoàn sẽ tiếp tục triển khai nhiều mô hình sáng tạo đến với đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, sẽ ứng dụng công nghệ để tuyên truyền Chỉ thị 05 đạt hiệu quả hơn; giới thiệu, nhân rộng những tấm gương tiêu biểu của thanh niên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên.

Dịp này, Ban Thường vụ Quận Đoàn Quận 6 đã tuyên dương 9 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện đẩy mạnh xây dựng các giá trị mẫu hình thanh niên TPHCM, giai đoạn 2018 - 2022.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo