Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Quận 6: Nhiều điểm bán hàng lưu động cung cấp thực phẩm cho người dân

Từ sáng sớm, xe bán hàng lưu động của AEON đã tới điểm bán tại Trường tiểu học Bình Tiên, Phường 5, Quận 6

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/7, Quận 6 tổ chức nhiều điểm bán hàng lưu động tại các khu đông dân cư trên địa bàn Quận 6, nhằm giảm bớt khó khăn trong việc đi lại mua sắm nhu yếu phẩm của người dân trong những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, trong buổi sáng, các xe bán hàng lưu động của Trung tâm thương mại AEON đã đưa các mặt hàng thực phẩm thiết yếu, như: rau, củ, quả, thịt cá, thực phẩm tươi sống,… đến tay người dân tại các địa bàn dân cư đông. Phần lớn các loại hàng hóa đều đã được đóng gói, bán theo hộp và ký, người dân lấy hàng cho vào giỏ, không phải lựa chọn, cân đong nên thời gian mua và thanh toán chỉ diễn ra trong vài phút. Mỗi khách hàng được mua một lượng thực phẩm nhất định nhằm đảm bảo cho mọi người đều có thực phẩm tươi sống để dùng.

Tại các điểm bán đều được treo băng rôn, niêm yết giá cụ thể. Giá bán các mặt hàng trong danh mục bình ổn thị trường. Hoạt động này nhằm đảm bảo người dân tại các khu vực khác nhau đều có thể dễ dàng mua được hàng hóa thiết yếu trong suốt giai đoạn TPHCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16; đồng thời, góp phần giảm tải cho hệ thống siêu thị, chợ và góp tăng thêm nguồn thực phẩm cho người dân.

Buổi chiều cùng ngày, UBND Phường 7, Quận 6 cũng đã tổ chức 4 điểm bán hàng lưu động tại Khu phố 1, 2, 3, 4, 5 theo khung giờ khác nhau để phục vụ nhu cầu của người dân. Trung bình mỗi điểm cung ứng khoảng 800 đến 1.500 kg lương thực, thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Người dân chờ mua hàng tại điểm bán hàng lưu động của AEON ở Phường 5, Quận 6 Người dân chờ mua hàng tại điểm bán hàng lưu động của AEON ở Phường 5, Quận 6

Mỗi điểm bán đều đảm bảo chất lượng hàng hóa, đặc biệt với các sản phẩm thực phẩm tươi sống. Mặc dù đây là mô hình mới và thời gian chuẩn bị cần triển khai nhanh cho phương tiện, hàng hóa, phương án bán hàng, nhân sự và đảm bảo các biện pháp phòng dịch, nhưng tất cả các điểm bán hàng đều đảm bảo thực hiện tốt việc phòng chống dịch. Nhân viên bán hàng và khách hàng đều được yêu cầu thực hiện đầy đủ quy định 5K của Bộ Y tế.

Ngoài xe lưu động và tổ chức các điểm bán hàng lưu động, Quận 6 còn có 74 điểm bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, với đầy đủ thông tin từ địa điểm, số điện thoại liên lạc, hình thức giao hàng, để người dân dễ dàng tìm mua và lựa chọn hình thức đặt hàng qua mạng để tránh đi lại, tập trung đông người, đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình trong mùa dịch bệnh.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo