Thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Quận 6: Làm việc với đoàn kiểm tra kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Đại diện UBND Quận 6 báo cáo tại buổi làm việc

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 3/8, UBND Quận 6 tiếp đoàn công tác số 1 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM về kiểm tra kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28 tháng 3 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn Quận 6. Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Ánh, Phó Trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM làm trưởng đoàn; tiếp đoàn có đồng chí Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND Quận 6.

Báo cáo tại buổi làm việc, Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 6 Nguyễn Kim Phúc cho biết, để triển khai thực hiện hiệu quả chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, UBND Quận 6 đã tăng cường thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, trang thông tin điện tử của quận; các tổ chức đoàn thể, UBND 14 phường để mọi người dân, nhất là các chủ nhà trọ nắm bắt được chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Bảo hiểm xã hội quận phối hợp Phòng Tư pháp tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, thu hút sự tham gia của 350 doanh nghiệp. Song song đó, Quận ủy, UBND Quận luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát xuyên suốt các giải pháp theo từng giai đoạn trong công tác thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà. UBND quận đã thành lập Tổ thẩm định hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động gồm 8 thành viên.

Tính đến ngày 30/7/2022, Quận 6 có 584 doanh nghiệp và 9.351 lao động được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà. UBND Quận 6 đã tiếp nhận hồ sơ của 497 doanh nghiệp và 9.038 lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp. Trong đó, quận đã ban hành quyết định phê danh sách và kinh phí hỗ trợ cho 195 doanh nghiệp (đạt 40%) và 4.391 lao động (đạt 49%) với số tiền hỗ trợ gần 2,2 tỷ đồng. Đối với người lao động quay trở lại thị trường lao động, quận đã tiếp nhận 87 doanh nghiệp, 313 lao động và ban hành quyết định phê danh sách và kinh phí hỗ trợ cho 33 doanh nghiệp và 109 lao động với số tiền 109 triệu đồng. Trong đó, quận đã chi hỗ trợ cho 8 doanh nghiệp với 9 lao động, số tiền hỗ trợ là 9 triệu đồng. Hiện UBND Quận đang giải ngân để chi hỗ trợ cho các doanh nghiệp và lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, UBND Quận 6 cũng đã kiến nghị, đề xuất với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM trong việc hướng dẫn rà soát các trường hợp người lao động khai báo không trung thực để nhận hỗ trợ tiền thuê nhà; phối hợp Công an TPHCM có hướng dẫn đối với trường hợp xác minh thông tin ở trọ của người lao động ở trọ ngoài Quận 6.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Ánh, Phó Trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM đề nghị Quận 6 tiếp tục tuyên truyền chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg đến các doanh nghiệp trên địa bàn, hoàn thành tiếp nhận hồ sơ đến hết ngày 15/8/2022 theo quy định. Đồng thời, Quận 6 tiếp tục tập trung thẩm định hồ sơ và ban hành Quyết định phê duyệt danh sách kinh phí hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động; góp phần giảm bớt khó khăn cho người lao động, tạo điều kiện cho chủ doanh nghiệp thu hút nguồn lao động quay trở lại thị trường lao động, góp phần ổn định sản xuất, phát triển kinh tế địa phương.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo