Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Quận 6: Giải ngân nguồn vốn vay giải quyết việc làm cho người lao động

Ngân hàng chính sách xã hội Quận 6 giải ngân hỗ trợ tạo việc làm cho người lao động tại điểm giao dịch UBND Phường 5.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 26/10, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Quận 6 đã tổ chức giải ngân nguồn vốn cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm theo Nghị định số 74/2019/NĐ-CP ngày ngày 23/9/2019 của Chính phủ cho 28 khách hàng, tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi tại điểm giao dịch liên Phường 4 và Phường 5.

Để góp phần giữ ổn định đời sống và phục hồi phát triển sản xuất, kinh doanh của người dân sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Quận 6 đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động giải quyết vấn đề lao động và việc làm. Một trong những biện pháp thiết thực đó là tạo điều kiện về vốn, hỗ trợ kỹ thuật và khuyến khích người dân đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Là đơn vị giải ngân cho vay nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ trên địa bàn, Ngân hàng Chính sách xã hội Quận 6 luôn quan tâm triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng. Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Quận 6 Trần Lê Duy cho biết, đối với chương trình cho vay giải quyết việc làm, bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền những ưu đãi của nguồn vốn vay đến người dân, Ngân hàng đã phối hợp với UBND 14 Phường tiến hành lập danh sách nhu cầu vay vốn của người lao động, thẩm định và giải ngân cho vay thuận lợi, nhanh chóng. Chương trình này đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Quận. Thời gian qua, việc triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội đã tạo được sự đồng thuận cao của cả hệ thống chính trị quận, các ngành, các cấp.

Hiện Ngân hàng Chính sách xã hội Quận 6 đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người lao động biết, tiếp cận nguồn vốn vay, góp phần giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo