Thứ Hai, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Quận 5 tổ chức Ngày hội Gia đình với chủ đề “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc”

Tuyên dương các gia đình công nhân tiêu biểu

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 3/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quận 5 tổ chức Ngày hội Gia đình với chủ đề “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc” năm 2022.

Những năm qua, LĐLĐ quận đa dạng hóa các hình thức, đổi mới nội dung, đặc biệt chú trọng nội dung truyền thông, giáo dục, vận động về đạo đức, lối sống văn hóa trong gia đình, trách nhiệm của các thành viên gia đình trong thực hiện bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các gương người tốt, việc tốt, phê phán những biểu hiện không lành mạnh ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình; cảnh báo các nguy cơ và hậu quả về mất cân bằng giới tính khi sinh; vận động xây dựng “Gia đình công nhân, viên chức, lao động hạnh phúc”.

Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, việc thực hiện các chính sách pháp luật về gia đình, hôn nhân gia đình và lồng ghép trong các nhiệm vụ hoạt động của tổ chức Công đoàn. Hàng năm, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Năm nay, có 137 gia đình CNVC-LĐ được tuyên dương gia đình hạnh phúc tiêu biểu, trong đó 1 gia đình được tuyên dương cấp TP, 25 gia đình được UBND quận tuyên dương và hôm nay LĐLĐ quận tuyên dương 111 gia đình tiêu biểu hạnh phúc.

Dịp này, các gia đình còn tham quan các gian hàng giảm giá, đọc sách miễn phí, xem triển lãm ảnh gia đình hạnh phúc, tham gia các trò chơi vận động và gameshow…

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo