Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Quận 5: Tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021

Phó Chủ tịch UBND Quận 5 Nguyễn Võ Xuân Kỳ phát biểu khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/10, UBND Quận 5 tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” bằng hình thức trực tuyến. Tham dự lễ khai mạc có Trưởng Phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Lương Thị Hồng Điệp. Lãnh đạo Quận 5 có các đồng chí: Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Võ Xuân Kỳ, Phó Chủ tịch UBND quận.

Qua 10 năm thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập, Quận 5 đã tạo được những nền tảng cơ bản về nhận thức, trách nhiệm của các cấp lãnh đạo đối với nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập, huy động được nhiều nguồn lực của nhân dân hỗ trợ hoạt động cho giáo dục thường xuyên, cho Trung tâm học tập cộng đồng, Hội Khuyến học quận và các phường. Các trường học đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tạo điều kiện học tập tốt cho học sinh, sinh viên, người lớn tuổi, tạo được sự đồng thuận của người dân trong việc tham gia các hoạt động tại các Trung tâm học tập cộng đồng, góp phần lớn trong nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập của Thành phố.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Võ Xuân Kỳ đề nghị các cơ quan đơn vị, tổ chức đoàn thể, các Trung tâm học tập cộng đồng, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Chi hội Khuyến học, Hội Khuyến học cán bộ, công nhân viên, thầy cô giáo và người học trên địa bàn quận đẩy mạnh chuyển đổi số, vận dụng tối đa những thành tựu của công nghệ thông tin vào phục vụ cho việc học tập, hình thành thói quen tốt là luôn tự học tập một cách thông minh. Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, thu hút người lao động chưa có nghề nghiệp trên địa bàn đến học tập để có nghề nghiệp ổn định.

Đồng chí Nguyễn Võ Xuân Kỳ cũng yêu cầu Quận đẩy mạnh hoạt động xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” tại 14 phường, biểu dương "Gia đình học tập", nhân rộng điển hình gương tiêu biểu về tự học, học tập suốt đời. Tích cực xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng xã hội học tập trên địa bàn để giúp cho mỗi người có cuộc sống tốt đẹp hơn, xã hội ngày càng văn minh giàu đẹp hơn, để mỗi người dân tích cực tham gia xây dựng Quận 5 thành một quận học tập và góp phần xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh trong thời đại kỷ nguyên số, gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO.

Nguyễn Quang Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo