Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Quận 5: Tích cực chăm lo học sinh khó khăn do Covid-19

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường (thứ hai từ trái) và đại diện Thành đoàn tặng máy tính cho em Nguyễn Thị Hoàng Kim.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều ngày 30/9, đại diện Thành đoàn TPHCM đã trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Quận 5. Đến thăm và động viên các em có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy.

Thành đoàn đã tặng máy tính xách tay cho 2 em là Lai Tuấn Kiệt (học sinh lớp 9 trường THCS Ba Đình, ngụ tại Phường 2), sống với bà ngoại, các dì từ nhỏ, nhưng bà mới mất do Covid-19 và em Nguyễn Thị Hoàng Kim (ngụ tại Phường 6), mồ côi cha và ở cùng ông bà nội, thuộc diện hộ cận nghèo. Ngoài ra, Quận đoàn 5 đã tặng 2 em quà gồm nhu yếu phẩm, sữa, dụng cụ học tập; Phường 6 trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho em Hoàng Kim trị giá 1,5 triệu đồng.

Anh Ngụy Mậu Sum, đại diện Báo Khăn Quàng đỏ (bìa trái), tặng quà các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn ở Quận 5. Anh Ngụy Mậu Sum, đại diện Báo Khăn Quàng đỏ (bìa trái), tặng quà các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn ở Quận 5.

Cùng ngày, đại diện Báo Khăn Quàng đỏ cùng với Thường trực Hội đồng Đội Quận 5 đã đến tặng quà cho 45 đội viên là học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng gồm sữa, tập vở và dụng cụ học tập.

Sự quan tâm của Thành đoàn và Báo Khăn Quàng đỏ thể hiện tinh thần đồng hành, sẻ chia cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 5, kịp thời chăm lo học sinh, đội viên thiếu niên bị ảnh hưởng bởi đại dịch, là nguồn động viên tinh thần giúp các em sớm vượt qua hoàn cảnh để bước vào năm học mới và học tập tốt.

Nguyễn Quang Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo