Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Quận 5: Nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả trong giữ gìn vệ sinh, môi trường

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 5/11, UBND Quận 5 và Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND Quận 5 Lê Quốc Tuấn; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 Lê Tấn Tài.

Qua một năm thực hiện Cuộc vận động với những mô hình thiết thực, kết quả tình hình giữ gìn vệ sinh, môi trường trên địa bàn Quận 5 đã có những chuyển biến tích cực. Cụ thể, quận có nhiều mô hình hay, hiệu quả, như: “15 tuyến đường không có bảng quảng cáo rao vặt sai quy định và 15 tuyến hẻm sanh – sạch – đẹp”, “Ngày hội Quận 5 với môi trường xanh”, “Đổi rác lấy quà, vật phẩm thân thiện với môi trường”…

Ngoài ra, Quận 5 đã tổ chức 7 buổi tọa đàm, 11 hội thi với chủ đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn” để nâng cao công tác tuyên truyền đến người dân. Cạnh đó, quận và các phường, Mặt trận cũng vận động người dân ký 38.068 bản cam kết giữ vệ sinh môi trường, không xả rác ra đường. Kết quả đến nay, toàn Quận 5 có 64/99 khu phố đạt tiêu chuẩn “khu phố sạch – an toàn”.

Dịp này, UBND Quận 5 đã khen thưởng 31 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM.

Quang Hiệp

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo