Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Quận 5: Hỗ trợ cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp triển khai các phương án an toàn phòng chống dịch khi mở cửa lại

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy tặng quà cho 14 phường và Trung tâm y tế Quận 5.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 23/9, Quận 5 đã tổ chức sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận trong 7 ngày (từ ngày 16 đến 22/9). Đến dự buổi sơ kết có đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 5; đồng chí Trương Minh Kiều, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 5.

Tính đến ngày 22/9/2021, toàn quận có 68% tổ dân phố xanh; 15% tổ dân phố cận xanh; 9% tổ dân phố vàng; 6% tổ dân phố cam, đỏ. Quận đã đầu tư quan tâm công tác chăm sóc F0 tại nhà; thực hiện tốt công tác cấp cứu, chuyển bệnh, hạn chế tử vong. Tình hình an sinh xã hội thực hiện tốt, Trung tâm an sinh quận đảm bảo chăm lo đến các hộ khó khăn trong quận, kịp thời giải quyết khó khăn kiến nghị của người dân. Công tác tiêm vaccine triển khai nhanh theo tiến độ phân bổ. Từ ngày 15/9 đến 21/9: đã xét nghiệm 41.119/40.589 hộ dân, đạt tỷ lệ 101%; Hoàn thành tiêm mũi 1 cho người dân cư trú trên địa bàn đối với người trên 18 tuổi. Người được tiêm mũi 2 đạt tỷ lệ 39%; có 3 phường (Phường 3, 10, 13) đã hoàn thành tiêm 2 mũi cho người dân; Các Trạm y tế và Trạm Oxy đều được  bố trí máy tạo Oxy (tối thiểu 5 máy/Trạm); bình Oxy (trên 20 bình/Trạm). Ngoài ra, còn có các kênh ATM Oxy của Quận Đoàn 5, Chương trình Oxy yêu thương, Tổng đài Oxy Map kịp thời đưa Oxy đến cho bệnh nhân theo chỉ định của y tế, theo yêu cầu của người bệnh. Đến ngày 22/9, tổng số bình OxyMap cho mượn là 162 bình; các phường cho mượn là 603 bình; chương trình Oxy yêu thương cho mượn là 108 bình; Quận Đoàn 5 cho mượn là 43 bình. Quận đáp ứng 100% người bệnh cần thì đều có Oxy. Từ 6/9 đến nay, số lượt người cần bình Oxy giảm, do tình hình kiểm soát các ca bệnh trên địa bàn đã chuyển biến tốt.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã biểu dương nỗ lực của toàn hệ thống chính trị từ cấp quận đến phường xã, huy động nguồn lực trong nhân dân cùng tham gia với chính quyền trong công tác phòng, chống dịch của Quận 5 trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn Quận 5 tiếp tục vận động nhân dân thực hiện nghiêm các Chỉ thị về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là thực hiện 5K, giữ khoảng cách giữa người với người, nhà với nhà, gia đình với gia đình, khu phố với khu phố. Cần tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; tăng cường test nhanh, loại F0 ra khỏi cộng đồng; thực hiện nhiều giải pháp chăm lo cho người dân, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; đặc biệt, lưu ý tổ chức các phiên chợ lưu động trên địa bàn, có giải pháp hỗ trợ cho hộ kinh doanh/doanh nghiệp triển khai các phương án an toàn phòng chống dịch khi mở cửa lại.

Dịp này, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy tặng quà của Ban Tuyên giáo thành ủy cho lực lượng tuyến đầu chống dịch 14 phường và Trung tâm Y tế Quận 5.

Mai Thư


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo