Thứ Bảy, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Quận 5: Động viên đồng bào tôn giáo phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư

Thượng tá Nguyễn Minh Tấn, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh TP phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 5/4, Đảng ủy Quân sự Quận 5 đã tổ chức tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 36/ĐUQSTW, ngày 23/02/1999 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về “Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo Quân đội thực hiện công tác tôn giáo trong tình hình mới”. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Minh Tấn, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM.

Trong 20 năm qua, Đảng ủy - Ban CHQS Quận 5 đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc quán triệt triển khai những quan điểm, chủ trương, chính sách Tôn giáo của Đảng và Nhà nước. Hàng năm, Đảng ủy Quân sự quận tích cực phối hợp tham mưu giúp lãnh đạo Quận ủy, UBND quận trong tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng về công tác tôn giáo cho người chủ trì, người có uy tín trong điều hành hoạt động về tôn giáo địa phương.

Bên cạnh đó, công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành, người đứng đầu các tôn giáo đã được quan tâm; các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh được mở thường xuyên, thông tin đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo; thông tin tình hình thời sự trên thế giới, khu vực và trong nước cho các chức sắc, chức việc, nhà tu hành, người đứng đầu các tôn giáo theo quy định, đạt chất lượng tốt.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Minh Tấn, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh TP đề nghị Đảng ủy - Ban CHQS Quận 5 tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc công tác tôn giáo của Đảng, tập trung lãnh đạo nắm chắc tình hình, tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các vụ việc phát sinh liên quan đến tôn giáo.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục tăng cường công tác vận động quần chúng trong đồng bào có đạo, nâng cao tinh thần yêu nước, đoàn kết dân tộc, tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh có hiệu quả âm mưu thủ đoạn "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề tôn giáo chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Động viên đồng bào tôn giáo phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và địa bàn vững mạnh toàn diện.

Hùng Lĩnh

 Từ khóa
quận 5

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo