Thứ Năm, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Quận 4 triển khai Quy định số 69-QĐ/TW của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm

Đồng chí Hồ Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thông tin, phân tích những điểm mới trong Quy định số 69-QĐ/TW

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 8/9, Quận ủy Quận 4 tổ chức Hội nghị triển khai Quy định số 69-QĐ/TW ngày 6/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm. Đến dự có các đồng chí: Hồ Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Nguyễn Quốc Thái, Bí thư Quận ủy Quận 4; Lý Tấn Hòa, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 4; Lê Văn Chiến, Chủ tịch UBND Quận 4.

Tại hội nghị, đồng chí Hồ Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã thông tin, phân tích đến các đại biểu những điểm mới trong Quy định số 69-QĐ/TW ngày 6/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm so với Quy định số 07-QĐi/TW về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm và Quy định số 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm của Bộ Chính trị khóa XII. Theo đó, các điểm mới trong Quy định 69 tập trung ở 3 nội dung: quy định các hành vi mới trên cơ sở tổng kết thực tiễn và dự báo về các vi phạm trong thời gian tới; điều chỉnh tăng nặng hoặc giảm nhẹ chế tài đối với vi phạm được quy định trước đây; xác định rõ động cơ, mục đích, hậu quả của vi phạm làm căn cứ áp dụng chế tài phù hợp và đồng bộ với quy định mới của Đảng và pháp luật với mục đích để tổ chức Đảng, đảng viên không muốn vi phạm và không dám vi phạm kỷ luật của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Thái, Bí thư Quận ủy Quận 4 nhấn mạnh, Quy định số 69-QĐ/TW của Bộ Chính trị là quy định về kỷ luật của Đảng lớn nhất và hoàn thiện nhất từ trước đến nay; nội dung được hệ thống tương đối toàn diện, đầy đủ, cụ thể và bao quát các phương diện trong đời sống xã hội; các vi phạm của tổ chức Đảng, đảng viên được đặt trong một quy định thống nhất và đồng bộ.

Đồng chí Bí thư Quận ủy Quận 4 đề nghị sau hội nghị triển khai, các đại biểu tiếp tục tổ chức triển khai, quán triệt Quy định số 69-QĐ/TW của Bộ Chính trị đến tất cả cán bộ, đảng viên và Ủy viên Ủy ban Kiểm tra các cấp ủy của địa phương, đơn vị phụ trách. Đồng thời, Ủy ban Kiểm tra các cấp tích cực tham mưu giúp cấp ủy thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt công tác nắm tình hình, kịp thời ngăn ngừa những sai phạm của các tổ chức Đảng, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Nguyên Tam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo