Thứ Bảy, ngày 31 tháng 10 năm 2020

Quận 4: Trao hơn 11.200 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

Lãnh đạo Quận 4 trao học bổng cho các học sinh

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 4/9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Quận 4 tổ chức hội nghị tổng kết 30 năm chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai và trao học bổng năm học 2020 - 2021 chủ đề “Thắp sáng những ước mơ”. Đến dự có các đồng chí: Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN TPHCM; Phạm Minh Tuấn, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND Quận 4; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND quận.

Thời gian qua, Hội LHPN Quận 4 tăng cường phối hợp với các ban ngành, đoàn thể quận thường xuyên vận động các cá nhân, doanh nghiệp tham gia đóng góp quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai nhằm hỗ trợ, chăm lo, tạo điều kiện học tập cho các học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trên địa bàn. Các cơ sở Hội tích cực vận động, xây dựng các phong trào duy trì quỹ học bổng, điển hình như: phong trào “Heo đất thỏ ngọc”, “Địa chỉ xanh”, “Phong trào nuôi phong trào”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Từ năm 1990 đến nay, Hội LHPN Quận 4 đã trao 11.202 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai với số tiền gần 6,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Trần Thị Phương Hoa cho biết, chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực được duy trì tổ chức hằng năm nhằm tiếp sức, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên nữ vượt khó, học giỏi. Đồng chí đã gửi lời cám ơn và mong muốn các cá nhân, đơn vị đã đồng hành với chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai của quận tiếp tục tham gia, góp phần giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực tiếp tục được đến trường.

Đồng thời, chương trình đã diễn ra buổi giao lưu với các cá nhân là học sinh, sinh viên đã, đang nhận học bổng và cán bộ Hội LHPN cơ sở đã có đóng góp vào sự thành công của chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai.

Dịp này, Hội LHPN Quận 4 đã trao 31 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, 5 suất hỗ trợ kinh phí học tập và quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế (quỹ CWED) trao 1 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng.

Thanh Duy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo