Thứ Năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Quận 4: Tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân Covid-19 đảm bảo trang nghiêm, an toàn

Đại diện Phòng Y tế báo cáo về công tác đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 19/11, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Quận 4 tổ chức họp giao ban với lãnh đạo 13 phường về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của UBND TP, Quận 4 đã tập trung tiêm vét vaccine phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 2 cho người trên 18 tuổi. Đến ngày 18/11, tỷ lệ tiêm mũi 1 toàn quận đạt 117,4%, mũi 2 đạt 87,84%, trong đó trẻ từ 12 - 17 tuổi đã tiêm mũi 1 đạt 95,87%. Quận cũng đã tầm soát tất cả các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, xét nghiệm giám sát trọng điểm tại khu vực nguy cơ cao để bóc tách người nhiễm ra khỏi cộng đồng. Công tác quản lý, chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà được quan tâm; hiện 13 phường đang quản lý hơn 100 ca nhiễm tại nhà, thực hiện trao đầy đủ các gói thuốc điều trị, tiếp tục duy trì hoạt động các tổ chăm sóc người nhiễm tại cộng đồng, thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của các ca bệnh.

Song song với công tác y tế, Quận 4 còn tập trung công tác chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội; đến nay đã chi hỗ trợ đợt 3 cho người khó khăn đạt 96,5%. Về việc triển khai các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế, Quận đã tuyên truyền về nội dung điều chỉnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh theo từng bước linh hoạt, thích ứng an toàn với dịch Covid-19, thường xuyên rà soát, nắm chắc hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, đã có trên 80% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại bình thường.

Đồng chí Bí thư Quận ủy Thái Thị Bích Liên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Đồng chí Bí thư Quận ủy Thái Thị Bích Liên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Quận ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Quận 4 Thái Thị Bích Liên lưu ý, hiện nay, số ca nhiễm của TP và Quận đang có dấu hiện tăng trở lại, tình hình dịch bệnh đáng lo ngại. Vì vậy, cần tiếp tục nỗ lực thực hiện các mục tiêu Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, mục tiêu cao nhất là không để quay trở lại giai đoạn khó khăn như trước đây, đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho người dân. Ban chỉ đạo các phường cần quan tâm rà soát, nắm danh sách cụ thể những người chưa tiêm vaccine để vận động, thuyết phục người dân thực hiện tiêm vaccine; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời quản lý chặt chẽ F0 đang điều trị tại nhà, thường xuyên thăm hỏi, cấp phát các gói thuốc điều trị đảm bảo đúng hướng dẫn, quy trình. Đối với những trường hợp nhiễm Covid-19 không đủ điều kiện cách ly tại nhà, phải nhanh chóng hoàn tất các hồ sơ đưa vào các cơ sở thu dung điều trị, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Ngoài ra, 13 phường cần chủ động phối hợp với Đội Quản lý trật tự đô thị Quận tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các trường hợp kinh doanh tại các chợ tự phát không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng chí Bí thư Quận ủy cũng lưu ý, các đơn vị cần khẩn trương, tập trung cho công tác tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 trên địa bàn Quận vừa trang nghiêm vừa đảm bảo giãn cách, an toàn; tuyên truyền, vận động các cơ sở tôn giáo, các hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn cùng hưởng ứng thực hiện tưởng niệm, qua đó nhắc nhở tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác phòng, chống dịch.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo