Thứ Sáu, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Quận 4 tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Lãnh đạo Phường 1 báo cáo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 30/9, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Quận 4 tổ chức Hội nghị tổng kết đợt cao điểm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn từ ngày 16/9/2021 đến 28/9/2021, triển khai Dự thảo Kế hoạch của UBND Quận 4 thực hiện Chỉ thị của UBND TP về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM.

Thời gian qua, Quận 4 đã triển khai nghiêm túc, kịp thời, khẩn trương, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với phương châm “Xây dựng mỗi phường, xã, thị trấn; mỗi cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng, chống dịch, người dân là “chiến sĩ” trong phòng, chống dịch; lấy người dân là trung tâm phục vụ, là chủ thể trong phòng, chống dịch”. Việc giãn cách xã hội được thực hiện triệt để, đối tượng ra đường được siết chặt. Công tác an sinh được chăm lo thực hiện tốt với sự tham gia của toàn xã hội. Tính đến ngày 28/9, Quận đã vận động, chăm lo tiền và quà cho người dân khó khăn với tổng số tiền hơn 110 tỷ đồng; trao hơn 167.000 túi quà và túi an sinh hỗ trợ cho người dân; chi hỗ trợ 2 đợt cho người dân có hoàn cảnh khó khăn vì Covid-19 hơn 105 tỷ đồng.

Lực lượng y tế xét nghiệm trong cộng đồng. Lực lượng y tế xét nghiệm trong cộng đồng.

Việc thần tốc xét nghiệm diện rộng đã giúp phát hiện sớm các trường hợp F0 để theo dõi, chăm sóc và điều trị; hoạt động của các trạm y tế lưu động tại các phường đã mang lại hiệu quả trong chăm sóc các đối tượng F0 tại nhà. Số ca bệnh chuyển nặng và số ca tử vong có chiều hướng giảm. Số ca mắc mới tại cộng đồng theo tuần có xu hướng giảm liên tục so với 2 tuần liền kề trước đó và giảm 81,2% so với tuần cao nhất trong đợt dịch. Số vùng đỏ, vùng cam từng bước được thu hẹp, vùng cận xanh, vùng xanh ngày càng được mở rộng, Quận 4 không còn phường nguy cơ rất cao và nguy cơ cao, có 12/13 phường đạt “bình thường mới”. Tỷ lệ tiêm vaccine mũi 1 cơ bản đạt 100% đối với nhóm người dân trên 18 tuổi. Đến ngày 28/9, Quận 4 đạt được 6/6 tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19 và đạt mức bình thường mới theo tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Quận ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Quận 4 Thái Thị Bích Liên đề nghị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan, buông lơi. Trong đó, lực lượng Công an cần tăng cường kiểm tra, tuần tra lưu động nhằm phòng tránh tình trạng người dân đổ xô ra đường, tập trung đông người khi TP nới lỏng giãn cách xã hội sau ngày 30/9. Các ngành, các địa phương cần quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân; việc nới lỏng giãn cách xã hội phải từng bước, có lộ trình để đảm bảo an toàn sức khỏe người dân; nhanh chóng, khẩn trương triển khai gói hỗ trợ đợt 3 cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19, chú ý ghi nhận, xem xét giải quyết kịp thời những phản ánh của người dân, tránh trường hợp bỏ sót đối tượng. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, các cơ quan, đơn vị cần tập trung cho các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, triển khai các giải pháp thúc đẩy đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp để sớm phục hồi kinh tế địa phương sau ngày 30/9...

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo