Thứ Năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Quận 4: Tiếp tục duy trì các lực lượng chăm sóc, hỗ trợ F0 điều trị tại nhà

Đại diện Trung tâm Y tế báo cáo về công tác thu dung, điều trị F0 trên địa bàn.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 26/11, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Quận 4 tổ chức họp giao ban với lãnh đạo 13 phường về công tác phòng, chống dịch.

Từ ngày 22/11 đến 25/11/2021, Quận 4 phát sinh thêm 290 ca nhiễm Covid-19, tổng số ca mắc trên địa bàn là 17.430 ca. Phần lớn số ca nhiễm mới thuộc độ tuổi lao động, được tiêm 2 mũi vaccine, có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng, số F1 chuyển thành F0 chiếm 50% trong số các ca nhiễm mới. Hiện nay, các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn quận đang điều trị 503 người nhiễm Covid-19. Đánh giá cấp độ dịch theo Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế, so với tuần trước, tuần này cấp độ dịch của Quận 4 thay đổi từ cấp độ 1 lên cấp độ 2.

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của TP, Quận 4 đã tập trung tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên và cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Đến ngày 25/11, tỷ lệ tiêm toàn dân của Quận đạt 78,83%, trong đó trẻ từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm mũi 1 đạt 98,4%, mũi 2 đạt 71,94%; 100% người cư trú thực tế có độ tuổi từ 18 trở lên đã tiêm mũi 1, 95,58% tiêm mũi 2

Quận cũng đã tổ chức thực hiện xét nghiệm tầm soát tất cả các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, xét nghiệm giám sát trọng điểm tại khu vực nguy cơ cao để bóc tách người nhiễm ra khỏi cộng đồng. Công tác quản lý, chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà được quan tâm, hiện nay 13 phường đang quản lý gần 200 ca nhiễm Covid-19 tại nhà, thực hiện trao đầy đủ các gói thuốc điều trị, tiếp tục duy trì hoạt động các tổ chăm sóc người nhiễm tại cộng đồng, thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của các ca bệnh.

Song song với công tác y tế, Quận 4 tập trung triển khai các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế, Quận đã tuyên truyền về nội dung điều chỉnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh theo từng bước linh hoạt, thích ứng an toàn với dịch Covid-19, thường xuyên rà soát, nắm chắc hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, đã có trên 82% doanh nghiệp, hơn 85% hộ kinh doanh đã hoạt động trở lại bình thường.

Đồng chí Lê Văn Chiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Đồng chí Lê Văn Chiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, các phường đã báo cáo về công tác phối hợp đưa người nhiễm Covid-19 đến các cơ sở thu dung, công tác điều trị, quản lý người nhiễm tại nhà, hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0, phiên bản 1.6 của Sở Y tế…

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Chủ tịch UBND Quận 4 Lê Văn Chiến đề nghị tiếp tục duy trì các đội phản ứng nhanh, tổ chăm sóc F0 cộng đồng, đội vận chuyển bình oxy, huy động các lực lượng hỗ trợ, chăm sóc, quản lý F0 tại nhà, thường xuyên thăm hỏi, cấp phát các gói thuốc điều trị đảm bảo đúng hướng dẫn, quy trình của Bộ Y tế; thông tin tuyên truyền để người dân nắm bắt các đường dây nóng của các đội phản ứng nhanh, lực lượng y tế phường nhằm kịp thời hỗ trợ người dân trong các trường hợp cấp bách. Về công tác điều trị, các đơn vị chuyên môn phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng tiếp nhận và điều trị bệnh nhân, không được từ chối tiếp nhận người bệnh cấp cứu. Đồng thời, ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các phường cần quan tâm rà soát, nắm danh sách cụ thể những người chưa tiêm vaccine để vận động, thuyết phục người dân thực hiện tiêm vaccine; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí cũng đề nghị quan tâm nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đề xuất tháo gỡ khó khăn giúp phục hồi phát triển kinh tế, duy trì các tổ kiểm tra, quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo