Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Quận 4: Tập trung các biện pháp đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy

Đồng chí Lê Văn Chiến phát biểu chỉ đạo hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/6, Quận ủy Quận 4 tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác phòng, chống và giải quyết các vụ việc, vụ án liên quan đến tội phạm ma túy trên địa bàn Quận 4. Đồng chí Lê Văn Chiến, Chủ tịch UBND Quận 4 chủ trì hội nghị.

Trong quý I/2024, Công an Quận 4 đã bắt 53 vụ, 91 đối tượng và đề xuất khởi tố 43 vụ, 63 đối tượng tổ chức sử dụng, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Trong các vụ việc, nổi lên tình hình trên các địa bàn có chung cư cao tầng mức độ hoạt động của các đối tượng mua bán, tổ chức sử dụng, tàng trữ trái phép các chất ma túy ngày càng tinh vi hơn. Các đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy đa phần là hoạt động liên quận, một số đối tượng hoạt động có tổ chức chặt chẽ, có sự phân công cụ thể giữa các đối tượng với nhau; phương thức thủ đoạn phổ biến của các đối tượng là sử dụng xe công nghệ để vận chuyển ma túy và hầu hết các đối tượng triệt để lợi dụng các mạng xã hội để thực hiện hành vi phạm tội, gây nhiều khó khăn cho công tác phát hiện, điều tra xử lý.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, thảo luận và đề ra nhiều kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả trong công tác phòng, chống và giải quyết các vụ việc, vụ án liên quan đến tội phạm ma túy trên địa bàn trong thời gian tới.

Các đơn vị tham gia đề xuất các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy. Các đơn vị tham gia đề xuất các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Chiến đề nghị Công an Quận 4 tiếp tục tập trung các biện pháp để đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy, nhất là đánh mạnh vào các đối tượng có hành vi chứa chấp, dụ dỗ, lôi kéo, ép buộc người khác sử dụng trái phép chất ma túy; khi phát hiện các loại ma túy, chất gây nghiện mới nhưng chưa được bổ sung vào danh mục các chất ma túy, cần phải có báo cáo, đề xuất xử lý kịp thời không để gây hoang mang dư luận xã hội; lập các đường dây nóng để quần chúng Nhân dân cung cấp thông tin, tham gia tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy. Đồng chí đề nghị các đơn vị thuộc quận phối hợp thực hiện xử lý, quản lý người nghiện theo đúng chỉ đạo của Chính phủ; nâng cao hiệu quả tổ chức cai nghiện tự nguyện tại gia đình, cộng đồng; phối hợp quản lý, giáo dục, giúp đỡ người nghiện ma túy đang cai nghiện tại gia đình, cộng đồng và sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, giới thiệu việc làm nhằm kéo giảm tỷ lệ người tái nghiện trên địa bàn.

Nguyên Tam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo