Thứ Bảy, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Quận 4 phát động chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 12” năm 2022

Toàn cảnh lễ phát động

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 31/5, UBND Quận 4 tổ chức Lễ phát động chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 12” cấp quận năm 2022. Đồng chí Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 đã đến dự.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Huỳnh Thị Kim Huệ, Trưởng Phòng Y tế Quận 4 cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, số trường hợp mắc sốt xuất huyết tại Quận 4 là 53 ca, chưa có trường hợp tử vong. Dự báo số trường hợp mắc có xu hướng gia tăng và tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết sẽ diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Để chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết từ nay đến cuối năm, đồng chí đề nghị huy động tối đa các kênh truyền thông bao gồm truyền thông đại chúng và truyền thông trực tiếp thông qua đội ngũ cán bộ ngành y tế, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội; tăng cường công tác đưa tin, tuyên truyền về các hoạt động phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.

Bên cạnh đó, tại các điểm công cộng, nơi tập trung rác phát sinh trên các khu đất trống cần huy động các lực lượng thu gom, dọn dẹp và duy trì thực hiện nhiệm vụ công tác có hiệu quả; thường xuyên mở các chiến dịch, hoạt động tình nguyện dọn dẹp, phát quang, bảo vệ môi trường. Các đơn vị tích cực phối hợp, tăng cường kiểm tra, xử phạt việc thực hiện các quy định của pháp luật về vệ sinh phòng bệnh truyền nhiễm theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Lễ phát động chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” là một trong những chiến dịch truyền thông sâu rộng đến các tổ chức, người dân, tạo sức cộng hưởng lan rộng trong toàn xã hội, tiến tới thực hiện các giải pháp, chiến dịch hành động cụ thể để phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Sau lễ phát động, Ban tổ chức cũng đã tổ chức xe tuyên truyền trên các tuyến đường chính của quận để người dân được biết và hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết.

Nguyên Tam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo