Thứ Sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024

Quận 4: Nâng cao nhận thức người kinh doanh và người tiêu dùng về an toàn thực phẩm

Phó Chủ tịch UBND Quận 4 Đỗ Thị Trúc Mai (đứng) phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 31/7, UBND Quận 4 tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) 7 tháng và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018. Phó Chủ tịch UBND Quận 4 Đỗ Thị Trúc Mai đã đến dự.

Thời gian qua, Quận 4 đã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đảm bảo ATTP với nhiều hình thức như: phát thanh lưu động, tờ gấp tuyên truyền tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, ăn uống, treo băng rôn, phát động “Tháng hành động vì ATTP”; tập huấn kiến thức, kiểm tra cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP cho hơn 1.200 người;... 15 phường và các ban ngành hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP và đến nay, có hơn 92% cơ sở được cấp giấy chứng nhận.

Quận cũng đã tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP có trọng tâm, trọng điểm, triển khai đồng loạt tại hơn 900 bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua đó, đã phát hiện và xử phạt hành chính đối với 1 căn tin trường học. Ghi nhận đến nay, Quận 4 không xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 Đỗ Thị Trúc Mai đề nghị UBND 15 phường tập trung công tác quản lý nhà nước về ATTP, rà soát các cơ sở đủ điều kiện cấp giấy kinh doanh, hướng dẫn các cơ sở thực hiện cấp giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Hoạt động quản lý, giám sát ATTP cần có sự gắn kết chặt chẽ giữa các ngành, tăng cường kiểm tra liên ngành, hậu kiểm, xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở không đảm bảo quy định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người kinh doanh và người tiêu dùng về ATTP, đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo