Thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Quận 4: Kịp thời hỗ trợ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh

Đồng chí Lê Văn Chiến tặng quà Tết cho các doanh nghiệp.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 21/1, UBND Quận 4 tổ chức họp mặt doanh nghiệp nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022. Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Chiến, Chủ tịch UBND Quận; Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh đã tác động nặng nề đến mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội; nhưng sự nỗ lực, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự linh hoạt, chủ động, ý thức trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp và sự đồng lòng góp sức của nhân dân trên địa bàn đã giúp Quận 4 đạt được các chỉ tiêu quan trọng về tế - xã hội. Kết quả thu thuế của Quận trong năm đạt 1.371 tỷ đồng, đạt 111,76% kế hoạch, tăng 16% so cùng kỳ; trong đó, thuế công thương nghiệp đạt 893 tỷ, đạt 133% kế hoạch, tăng 44% so cùng kỳ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Văn Chiến ghi nhận, biểu dương vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận. Đặc biệt là trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, sức sống, nỗ lực duy trì phát triển sản xuất, kinh doanh và nhất là trách nhiệm cộng đồng của các doanh nghiệp, doanh nhân thông qua các hoạt động đóng góp, tặng vật tư y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, lương thực thực phẩm cho người dân, người lao động gặp khó khăn là rất lớn. Kết quả đó đã góp phần giúp Quận từng bước kiểm soát được dịch Covid-19.

Lãnh đạo Quận và các doanh nghiệp trên địa bàn Quận 4. Lãnh đạo Quận và các doanh nghiệp trên địa bàn Quận 4.

Thời gian tới, Quận 4 sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời hỗ trợ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp phục hồi, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Đồng chí bày tỏ tin tưởng cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Quận 4 sẽ tiếp tục kế thừa những thành tựu đã đạt được và phát huy truyền thống đoàn kết, đồng lòng quyết tâm cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, chung sức xây dựng Quận 4 ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Dịp này, UBND Quận 4 đã tặng quà Tết cho 30 doanh nghiệp tiêu biểu có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quận.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo