Thứ Sáu, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Quận 4: Khẩn trương chi hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn do dịch

Cán bộ, công chức Phường 1 chi tiền hỗ trợ cho người dân.

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 2/10, Phường 1 và Phường 3 bắt đầu triển khai chi hỗ trợ đợt 3 cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các phường còn lại sẽ triển khai từ ngày 4/10/2021 sau khi hoàn tất thủ tục rút tiền. Dự kiến trong đợt này, toàn Quận 4 chi hỗ trợ cho gần 135.000 người, với tổng số tiền gần 135 tỷ đồng.

Công tác chi hỗ trợ được thực hiện khẩn trương, nhanh chóng nhằm giúp người dân đảm bảo cuộc sống sau ngày nới lỏng giãn cách xã hội. Ghi nhận tại điểm chi hỗ trợ của Phường 3, dù đã hơn 12 giờ trưa, trời mưa kéo dài nhưng các cán bộ, công chức phường vẫn khẩn trương, nghiêm túc làm việc. Nhiều người dân vẫn đang xếp hàng chờ đến lượt nhận tiền. Tổ làm việc rà soát danh sách, ghi nhận thông tin chưa chính xác (nếu có), nhập thông tin vào ứng dụng SafeID Delivery, cho người dân ký tên, phát tiền.

Chủ tịch UBND Phường 3 Dương Thị Ngọc Thương cho biết: “Trong đợt 3, Phường sẽ chi hỗ trợ cho hơn 8.500 người dân. Việc chi tiền được thực hiện bằng ứng dụng SafeID Delivery sẽ giúp cho công tác chi trả của địa phương đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch, dễ giám sát và kiểm tra hơn. UBND Phường đã phân công 7 tổ công tác, mỗi tổ phụ trách phát tiền cho người dân của 5 - 9 tổ dân phố. Cán bộ, công chức phường sẽ làm việc cả cuối tuần nhằm nhanh chóng chuyển tiền đến tận tay người dân”.

Cán bộ, công chức Phường 3 rà soát, đối chiếu danh sách người đến nhận tiền hỗ trợ. Cán bộ, công chức Phường 3 rà soát, đối chiếu danh sách người đến nhận tiền hỗ trợ.

Phường 1 cũng bắt đầu chi hỗ trợ từ chiều 2/10. Phường phân công 7 tổ đến các tổ dân phố mình phụ trách. Những trường hợp là người già, trẻ em, người đang cách ly, điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không thể đến trực tiếp nhận tiền thì đại diện trong hộ gia đình có thể ký nhận thay. Công an khu vực cũng có mặt tại buổi chi nhằm hỗ trợ xác nhận cho những trường hợp không có giấy tờ tùy thân.

Từ nay đến ngày 15/10, các phường của Quận 4 cố gắng hoàn tất công tác chi tiền hỗ trợ cho người dân. Đối với những trường hợp khó khăn chưa có trong danh sách đã duyệt chi thì địa phương sẽ bổ sung, cập nhật danh sách, đảm bảo nguyên tắc chi đúng, chi đủ, công khai, minh bạch, không bỏ sót, không trùng lắp, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo